หลังจากที่ศึก สนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลก “ปทุมธานี ซิกส์ เร้ด เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023” ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ ประสบความสำเร็จ ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักสนุกเกอร์ ทั่วโลก รวมถึงแฟนกีฬาสอยคิว

ล่าสุด “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู นักสนุกเกอร์ มืออันดับ 36 ของโลก ขวัญใจชาวไทย ได้ออกมาเผยว่า การแข่งขัน 6 แดงชิงแชมป์โลก ปีนี้จะถูกยกระดับให้กลายเป็นรายการเก็บคะแนน พร้อมแสดงความคิดเห็นว่าควรเปิดให้นักสอยคิวชาวไทย ทั่วไป ร่วมคัดเลือกเพื่อคว้าสิทธิ์ ไวลด์การ์ด เข้าแข่งขัน

โดย “เอฟวัน” ระบุว่า “6 แดง ชิงแชมป์โลกปีนี้ เป็นรายการเก็บคะแนนซะด้วย คนไทยจะได้เป็นมือ Wildcard 4-6 คน(คิดว่า) ผมคิดว่า ควรจะเปิดให้คัดดีกว่านะครับ ดีกว่าจิ้มตัวเลือกผู้เล่น เพื่อเปิดให้โอกาสคนอื่นได้มีสิทธิ์คัดกับเขาบ้าง โอกาสดีๆแบบนี้ เป็นใครก็อยากจะแข่งทั้งนั้น ประกาศเปิดคัดไปเลยครับ ล่วงหน้า 3 เดือน เพื่อให้นักกีฬาฟิตซ้อมเตรียมตัว และควรแข่งแบบแบ่งกลุ่ม ถ้าแบบน็อคเอ๊าแม็ตเดียวมันวัดอะไรไม่ได้… ใครคิดเหมือนผมบ้าง🙋🏻‍♂️ ลงความคิดเห็นกันได้เลย”

ก่อนที่เวลาต่อมาจะมีแฟนคลับ และแฟนสนุกเกอร์เข้ามาร่วมแสดงความเห็นมากมาย ไปในทิศทางเดียวกันคือเห็นด้วยกับความคิดของ “เอฟวัน”

สำหรับ สนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลก “ปทุมธานี ซิกส์ เร้ด เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023” ที่ธรรมศาสตร์ คอนเวนชั่น เซนเตอร์ เมื่อปีที่ผ่านมา “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู สามารถผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ แต่สุดท้ายพ่ายให้กับ ติง จุน ฮุย สอยคิวมือพระกาฬจากจีน ชวดแชมป์อย่างน่าเสียดาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน