จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ม.ธรรมศาสตร์ เตรียมจัดยิ่งใหญ่ ฟุตบอลสานสัมพันธ์ 2 สถาบัน จัดเต็มกิจกรรม ลั่นโชว์มิติใหม่ ยิ่งใหญ่สมการรอคอย

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ลานกิจกรรมสยามสแควร์ ผศ.ดร.ชัยพร ภู่ประเสริฐ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นประธานในการแถลงข่าวเปิดตัวเทศกาลงานกีฬาฟุตบอลสานสัมพันธ์ จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ “CU – TU Unity Football Match 2024” ที่เตรียมฟาดแข้งกัน ที่สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ ในวันที่ 31 มีนาคมนี้ โดยมี น.ส.พิมพ์นรี น้อยธรรมราช หัวหน้าแผนกงานบริหารแบรนด์เอไอเอส, นายธนญ ตันติสุนทร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจระบบโครงสร้างพื้นฐานและโลจิสติกส์ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), นางสาวปุณยภา คุณาวิชชา นิสิตชั้นปีที่ 4 ประธานโครงการฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ 2024 ฝั่งจุฬาฯ, นายปิยวิทย์ หวังชูธรรม นิสิตชั้นปีที่ 4 ประธานโครงการฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ 2024ฝั่งธรรมศาสตร์ และนิสิตนักศึกษาของ 2 สถาบันเข้าร่วม

ผศ.ดร.ชัยพร กล่าวว่า เป็นความตั้งใจของนิสิตที่จัดการแข่งขันฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ–ธรรมศาสตร์ ซึ่งแม้ว่าในปีนี้จะมีกิจกรรมหลายอย่างที่สร้างความแปลกใหม่และความตื่นเต้น แต่ยังคงแก่นแท้ของการจัดกิจกรรมไว้เหมือนเดิม คือการแสดงพลังความร่วมมือของนิสิต นักศึกษาจากทั้งสองสถาบัน เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น จึงอยากเชิญชวนทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน มาร่วมงานและรับชมความยิ่งใหญ่ของฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ในปีนี้ไปด้วยกัน

น.ส.ปุณยภา กล่าวว่า แนวคิดหลักของงานฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ในครั้งนี้คือ “Unity to Sustainability” ทางฝั่งจุฬาฯ จึงได้มีการจัดงาน CHULA BAKA BEGINS เพื่อให้ผู้เข้าร่วมและนิสิตทุกท่านเข้าใจในแนวคิดที่เป็นแก่นหลักของงานบอลและเพื่อแสดงความพร้อมขององค์กรต่างๆ ภายในจุฬาฯ

ขณะที่นายปิยวิทย์ กล่าวเสริมว่า งานฟุตบอลระหว่างสองสถาบันไม่ได้เกิดขึ้นเป็นระยะเวลานาน จึงตั้งใจที่จะสนับสนุนและผลักดันให้งานฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬา ธรรมศาสตร์ เกิดขึ้นให้ได้ ภายใต้จุดประสงค์คือการคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ที่ทุกคนอยากจะเห็นผสมผสานกับการสอดรับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป

ด้าน น.ส.พิมพ์นรี น้อยธรรมราช กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่เป็นส่วนหนึ่งในงานฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ 2024 ปีนี้น้องๆ ได้จัดเตรียมความพิเศษเอาไว้อย่างน่าสนใจ ทั้งความพร้อมของนักฟุตบอล, ขบวนพาเหรดสะท้อนสังคม และการแปรอักษร โดยทางเอไอเอสได้เข้ามาสนับสนุนด้วยการถ่ายทอดสดให้ชมฟรีในทุกช่องทางของเอไอเอสเพลย์ นอกจากนี้ยังจัดเต็มโครงข่าวการสื่อสารภายในบริเวณงาน ให้ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ผู้ร่วมงาน สามารถใช้โซเชียลแชร์คอนเทนต์ในงานได้อย่างเต็มที่ไม่มีสะดุดอีกด้วย

นายธนญ ตันติสุนทร กล่าวว่า กัลฟ์ยินดีที่ได้มาเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนงานปีนี้ เพื่อผลักดันให้คนรุ่นใหม่กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก ส่งเสริมภาวะความเป็นผู้นำ ปลุกพลังความมุ่งมั่นทุ่มเท พร้อมได้แสดงถึงพลังความคิดสร้างสรรค์ที่ถ่ายทอดผ่านรูปแบบการเชียร์ ขบวนพาเหรด และการแปรอักษร เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษา ทั้ง 2 มหาวิทยาลัยได้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

“ในฐานะที่กัลฟ์ได้เข้าไปสนับสนุนทีมฟุตบอลไทยและจัดกิจกรรมฟุตบอลสำหรับเยาวชนในชุมชนที่กัลฟ์เข้าไปดำเนินธุรกิจอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้น กัลฟ์ จึงพร้อม ทีมฟุตบอลไทยและจัดกิจกรรมฟุตบอลสำหรับเยาวชนในชุมชนที่กัลฟ์เข้าไปดำเนินธุรกิจอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้น กัลฟ์ จึงพร้อมเป็นพลังผลักดันเยาวชน ส่งเสริมให้ทุกคนได้ทำกิจกรรมเพื่อพัฒนาศักยภาพอย่างเต็มที่” นายธนญ กล่าว
ปิดท้ายที่ นายวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด (มหาชน) ในฐานะพาร์ทเนอร์ของงานฟุตบอลสานสัมพันธ์ จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ได้กล่าวถึงงานครั้งนี้ไว้ว่า วอริกซ์เข้ามาในฐานะผู้ได้สิทธิ์ในการผลิต และจัดจำหน่ายเสื้อเชียร์งานฟุตบอลให้กับทั้งฝั่งจุฬาฯ และธรรมศาสตร์ โดยได้ร่วมพัฒนาแบบกับทางผู้ออกแบบและใช้ประสบการณ์ที่มี ผลิตสินค้าออกมาตามความต้องการของทั้ง 2 สถาบัน ความพิเศษในครั้งนี้ผู้ที่ซื้อเสื้อเชียร์ทั้ง 2 สถาบัน จะได้เป็นส่วนช่วยในการจัดงานทั้งหมด เนื่องจากรายได้ส่วนหนึ่งของการจัดจำหน่าย ทางวอริกซ์จะส่งมอบเป็นทุนในการจัดงานให้กับงานฟุตบอลสานสัมพันธ์ด้วย

ทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน สามารถเข้าร่วมเทศกาลงานกีฬาฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ 2024 ได้แบบจัดเต็มก่อนถึงวันแข่งขันจริง ผ่านกิจกรรมที่แสดงให้เห็นถึงการรวมพลังระหว่างกันของทั้ง 2 มหาวิทยาลัย โดยจะมีงาน TU Turn ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ ต่อด้วยงาน CU Ready วันที่ 19 มีนาคม ที่สามย่านมิตรทาวน์ และ TU BOOM ในวันที่ 22 มีนาคม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ก่อนถึงการแข่งขันจริงในวันที่ 31 มีนาคม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน