จอง แฮซอง ประธานคณะกรรมการเสริมสร้างความเข้มแข็งทีมชาติของสมาคมฟุตบอลแห่งชาติของเกาหลีใต้ สุดปลื้มหลัง ซน ฮึงมิน และ อี คังอิน สองแกนหลักของทีมคืนดีกันแล้ว

ก่อนหน้านี้ทีมชาติเกาหลีใต้เกิดเหตุวุ่นวายจากการที่มีการเปิดเผยออกมาว่า ซน ฮึงมิน กองหน้าจากสเปอร์ และ อี คังอิน มิดฟิลด์จากปารีส แซงต์ แชร์กแมง มีปัญหากันระหว่างรับประทานอาหารค่ำ ก่อนเกมนัดรองชนะเลิศฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 ที่กาตาร์

ซึ่งหลังจากนั้นในแมตช์ดังกล่าว พวกเขาพ่ายต่อ จอร์แดน 0-2 และต้องตกรอบไป ก่อนที่สมาคมฟุตบอลเกาหลีใต้ จะสั่งปลด เจอร์เกน คลินส์มันน์ ออกจากตำแหน่ง

จากนั้นสถานการณ์ดูเหมือนจะดีขึ้นแล้ว เมื่อ อี คังอิน ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษรุ่นพี่ซน ฮึงมิน และคนอื่นๆในทีม และสัญญาว่าจะปรับตัวให้ดีขึ้น

ขณะที่ซน ฮึงมินก็ได้ลงภาพคู่กับคังอิน พร้อมข้อความให้ทุกคนช่วยยกโทษให้กับรุ่นน้องรายนี้ ที่เดินทางมาหาเขาถึงกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อขอโทษโดยตรง

ล่าสุด จอง แฮซอง ประธานคณะกรรมการเสริมสร้างความเข้มแข็งทีมชาติของสมาคมฟุตบอลแห่งชาติของเกาหลีใต้ ออกมาแสดงความเห็นหลังจากสถานการณ์ของสองดาวดังดูมีทิศทางที่ดีขึ้นอย่างมาก ว่า

“พวกเรามีความสุขเหมือนกับว่าเราได้แชมป์เลย ตอนที่ผมได้ยินข่าวนี้ ผมตื่นเต้นและมีความสุขมาก”

ขณะที่ประเด็นการตัดนักเตะสองคนนี้ออกจากทีมในเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ในเดือนมีนาคม ที่ทัพโสมขาวจะพบกับทีมชาติไทยจำนวน 2 นัด ในวันที่ 21 มีนาคม และ 26 มีนาคม นั้น เพื่อเป็นการลงโทษหลังจากการมีเรื่องกันที่เอเชียน คัพ เจ้าตัวกล่าวว่า

“การจะเลือกหรือไม่เลือกนักเตะทั้ง 2 คนนี้นั้นต้องดูสถานการณ์กันไปตั้งแต่ตอนนี้ และจะมีการพูดคุยกันเมื่อมีการประกาศแต่งตั้งโค้ชคนใหม่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน