อนุเสาวรีย์ของ แฮร์รี่ เคน กองหน้าทีมชาติอังกฤษถูกเก็บเงียบในโกดัง ทั้งๆที่สร้างเสร็จมาเป็นปีๆ แต่สภาเมือง วอลต์แฮม ฟอเรสต์ กลับไม่นำออกมาตั้งเพื่อเป็นเกียรติแก่ยอดดาวยิง

รูปปั้นของ แฮร์รี่ เคน ขนาดเท่าตัวจริงสร้างเสร็จตั้งแต่ปี 2020 ด้วยเงินจัดสร้าง 7200 ปอนด์ หรือประมาณ 3.2 แสนบาท เพื่อยกย่อง เคน ซึ่งเกิดและโตในย่านชิงฟอร์ด ทางเหนือของลอนดอน เนื่องในโอกาสทีเคน สร้างชื่อให้กับชุมชน ด้วยการยิงประตูทำลายสถิติ จิมมี่ กรีฟส์ ตำนานของทอตแนม ฮอตสเปอร์ เป็นดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของสโมสร และ ยังทำลายสถิติของ เวย์น รูนีย์ ขยับขึ้นเป็นดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของทีม สิงโตคำราม ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีมีข่าวว่ารูปปั้นดังกล่าวอาจจะตั้งหน้าสนาม ทอตแนม ฮอตสเปอร์ สเตเดียม

แต่จนแล้วจนรอด รูปปั้นดังกล่าวที่สร้างโดยสภาเมือง วอลต์แฮม ฟอเรสต์ กลับไม่ถูกนำออกมาแสดง และมีข่าวว่าถูกเก็บไว้ในโกดัง หลังจาก เคน ย้ายออกจาก สเปอร์ ไปอยู่กับ บาเยิร์น แถมยังมีโอกาสจะไม่ได้แชมป์บุนเดสลีกาเสียด้วย และตอนนี้มีข่าวว่าเก็บลืมจนหาไม่เจอกันแล้ว โดย เทรเวอร์ คัลเวอร์ ผู้อาศัยในย่านชิงฟอร์ด ออกมาตำหนิแผนการดังกล่าวว่า “เป็นเรื่องไร้สาระที่มีการจ่ายเงินไป 7200 ปอนด์ มันเป็นเรื่องตลกที่ไม่ขำเลย เราต้องหาว่าใครเป็นคนจ่ายเงินนี้ และ เอามันไปเก็บไว้ที่ไหน”

ด้าน เอมมา เบสต์ สมาชิกสภาอนุรักษ์เอ็นเดิลบิวรี่ ของเมืองชิงฟอร์ด ยอมรับว่า ได้มีการพูดคุยเพื่อนำรูปปั้นดังกล่าวไปตั้งที่สถานีรถไฟ ชิงฟอร์ด แต่ หน่วยงานด้านคมนาคมปฏิเสธ หลังการประเมินความเสี่ยงต่างๆแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน