ครอบครัวของ เนย์มาร์ ดาวเตะทีมชาติบราซิล ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ ดานี อัลเวส อดีตนักเตะบาร์เซโลน่า ซึ่งเพิ่งถูกศาลในกรุงบาร์เซโลน่า ตัดสินจำคุกจากคดี ล่วงละเมิดทางเพศ หญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งเหตุเกิดขึ้นเมื่อปลายปี 2022

อัลเวส วัย 40 ปี ตกเป็นข่าวข่มขืนหญิงสาวรายหนึ่งในไนต์คลับที่บาร์เซโลน่า โดยคดีความถึงที่สุดแล้ว ศาลในสเปน ตัดสินว่า อดีตแบ็กชื่อดังมีความผิดจริง และต้องโทษจำคุก 4 ปี 6 เดือน บวกกับระยะเวลาการปล่อยตัวโดยควบคุมความประพฤติอีก 5 ปี พร้อมกับมีคำสั่งให้ชดเชยเหยื่อเป็นเงิน 150,000 ยูโร หรือประมาณ 5.8 ล้านบาท และห้ามติดต่อกับเหยื่อเป็นเวลา 9 ปี 6 เดือน ทั้งนี้ อัลเวส ยังมีสิทธิยื่นอุทธรณ์คำตัดสินได้

โดยก่อนหน้านี้ อัลเวส มีข่าวว่ามีเงินเหลือในบัญชีไม่มาก เข้าขั้นถังแตกเลยก็ว่าได้ ล่าสุด ยูโอแอล สื่อในบราซิล ระบุว่า ค่าปรับ 150,000 ยูโรดังกล่าว ครอบครัวของเนย์มาร์ ได้จ่ายเงินดังกล่าวให้กับเหยื่อตั้งแต่ก่อนคำตัดสินแล้ว ไม่ว่าผลการพิจารณาคดีจะเป็นอย่างไร

สำหรับ อัลเวส กับ เนย์มาร์ มีความสนิทสนมกันอย่างมาก เนื่องจากเล่นให้ บาร์เซโลน่า ด้วยกันช่วงหนึ่ง รวมทั้งยังเป็นรุ่นพี่ในนามทีมชาติ โดยเงินดังกล่าวจ่ายผ่าน กุสตาโว ซิสโต ตัวแทนทางกฎหมายของเนย์มาร์ ไปยังเหยื่อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน