การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2023-24 เลกสอง นัดที่ 19 เมื่อที่ 24 ก.พ. 67 ไปที่นามสามอ่าว สเตเดียม “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี ทีมอันดับ 16 ที่มี 13 แต้มจาก 18 นัด เปิดบ้านรับมือ “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 11 ที่มี 20 แต้มจาก 18 นัด

เปิดฉากครึ่งแรก นาทีที่13 พีที ประจวบ เอฟซี ขึ้นนำเร็วจากบอลเปิดที่ริมซ้ายของ แดร์เลย์ บอลมาเข้าหัว วู กึน ยอง โหม่งกดพื้นผ่านเส้นปากประตูเข้าไป ช่วยให้ พีที ประจวบ เอฟซี ขึ้นนำ 1-0 จังหวะนี้ จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ นายด่านขอนแก่น ยูไนเต็ด พยายามฟ้องว่าบอลยังไม่เข้า แต่ผู้ตัดสิน ศิวกร ภูอุดม เช็ก VAR แล้ว ยืนยันเป็นประตู ทำให้ วู กึน ยอง ขึ้นนำเป็นดาวซัลโวเดี่ยวที่ 13 ประตูแล้วในขณะนี้

จากนั้น นาทีที่ 34 โอกาสลุ้นอีกครั้งของ พีที ประจวบ เอฟซี จากลูกโหม่งของ วู กึน ยอง แต่บอลยังติดเซฟ จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ คว้าเอาไว้ได้ จบครึ่งแรก พีที ประจวบ เอฟซี นำ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-0

ครึ่งหลังเกมยังแลกกันสนุก สุดท้ายไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม พีที ประจวบ เอฟซี ชนะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-0 และเป็นชัยชนะเกมแรกของ โค้ชเตี้ย สะสม พบประเสริฐ ที่เข้ามาคุมทีม พีที ประจวบ เอฟซี ในเลกสองด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน