เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล อัพเดตอาการเจ็บล่าสุดของลูกทีม “หงส์แดง” ก่อนเกมดวล เซาธ์แฮมป์ตัน ศึกเอฟเอ คัพ โดยชี้ส่อไร้ผู้เล่นในทีมชุดใหญ่ 13 รายในเกมดังกล่าว
โดย ลิเวอร์พูล แชมป์คาราบาว คัพ สมัยล่าสุด มีโปรแกรมจะลงแข่งขันในฟุตบอลเอฟเอ คัพ รอบที่ 5 ด้วยการเปิดสนาม แอนฟิลด์ รับการมาเยือนของ เซาธ์แฮมป์ตัน จากลีกแชมเปียนชิพ วันที่ 28 ก.พ.
อย่างไรก็ตามในขณะนี้ “หงส์แดง” กำลังเจอกับวิกฤตนักเตะหลักบาดเจ็บหลายรายซึ่งล่าสุดคือ ไรอัน กราเฟนแบร์ก กองกลางทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ที่โดน มอยเซส ไคเซโด มิดฟิลด์ เชลซี เหยียบข้อเท้าในเกมนัดชิงชนะเลิศของคาราบาว คัพ ที่ผ่านมา
ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ก.พ. คล็อปป์ ได้อัพเดตความพร้อมล่าสุดของทีมว่า ลิเวอร์พูล ส่อขาดผู้เล่นในทีมชุดใหญ่กว่า 13 รายในเกมที่กำลังมาถึง
“ไรอัน (กราเฟนแบร์ก) จะไม่พร้อม มันเป็นอาการบาดเจ็บเอ็นข้อเท้า มันอาจจะเลวร้ายกว่านี้มาก แต่มันแย่พอที่จะถูกตัดออกจากเกมนี้ และเกมถัดไป แล้วเราจะได้เห็นกัน เราต้องการปาฏิหาริย์กับผู้เล่นไม่กี่คน ดังนั้นผมไม่อยากตัดเขาออกนานเกินไป”
“สำหรับ ดาร์วิน (นูนเญซ), โม (ซาลาห์), โดมินิก (โซโบสไล) เราจะต้องดูสิ่งที่พวกเขาสามารถทำได้การซ้อมวันนี้ วาตารุ (เอ็นโด) ก็มีอาการเจ็บเช่นกัน ส่วน ติอาโก (อัลคันทารา) ผมไม่รู้ว่าเขาจะได้เล่นอีกครั้งหรือไม่ (ในฤดูกาลนี้) จากสิ่งที่เขาต้องทำในมุมมองทางการแพทย์ ด้าน สเตฟาน (บายเซติช) เขายังไม่ได้ไฟเขียวสำหรับการฝึกซ้อมกับทีม แม้จะไม่มีความเจ็บปวดแล้วก็ตาม”
นอกจากนักเตะที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว อลิสซอน เบ็กเกอร์, เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์, เคอร์ติส โจนส์, โฌเอล มาติป, ดิโอโก โชตา และเบน โด๊ก อยู่ในลิสต์แข้งเดี้ยงทั้งหมด