ฆาเบียร์ เตบาส ประธานลา ลีกา สเปน ออกมาแสดงความหวังว่า เมสัน กรีนวูด กองหน้าชาวอังกฤษ จะยังค้าแข้งในลีกกระทิงดุต่อไป หลังหมดสัญญายืมตัวกับ เกตาเฟ

เมสัน กรีนวูด ย้ายจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาอยู่กับ เกตาเฟ ในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายเมื่อเดือนกันยายนด้วยสัญญายืมตัว หลังจากที่เขาถูกสอบสวนเกี่ยวกับปัญหาเรื่องการใช้ความรุนแรงกับแฟนสาว แม้ว่าสุดท้ายแล้วเขาจะรอดพ้นจากความผิดเพราะได้รับการถอนฟ้องทุกคดีก็ตาม

โดยปัจจุบันกองหน้าชาวอังกฤษยิงไปแล้ว 7 ประตู พร้อมทำอีก 5 แอสซิสต์ จากการลงสนามให้กับเกตาเฟ 25 เกมรวมทุกรายการ

และล่าสุดทาง ฆาเบียร์ เตบาส ประธานลา ลีกา สเปนออกมาแสดงความเห็นว่าเขาอยากเห็นแข้งวัย 22 ปีรายนี้ ค้าแข้งที่นี่ต่อไป

“ผมเป็นทนายความ หากใครสักคนหลุดจากคดีความ โดยเป็นผู้บริสุทธิ์ ก็ไม่มีอะไรต้องพูดอีกแล้ว”

“เขากำลังทำได้ดีในฐานะนักเตะ และผมหวังว่าเขาจะยังอยู่ในวงการฟุตบอลสเปนต่อไป มันเป็นเรื่องดีสำหรับเรา”

“คุณควรเคารพกระบวนการทางกฎหมาย ผู้คนอาจประณามเขาในสื่อ แต่คุณต้องเคารพการตัดสินทางกฎหมาย มันไม่มีอะไรที่ต้องพูดแล้ว เขาไม่ได้ถูกประณาม (พบว่ามีความผิด) ดังนั้น ผมไม่สนใจ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน