การท่าเรือ เอฟซี ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่บุกไปเสมอ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 0-0 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน พลาดโอกาสที่จะแซง บุรีรัมย์ ขึ้นไปรั้งจ่าฝูงชั่วคราว

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2023-2024 เมื่อวันที่ 2 มี.ค.67 ที่สนาม อบจ.ขอนแก่น “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านต้อนรับ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ทีมรองจ่าฝูง “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 12 ที่มี 20 แต้มจาก 19 นัด ขณะที่ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี รองจ่าฝูงที่มี 39 แต้มจาก 19 นัด ซึ่งเกมนี้ การท่าเรือ ส่ง อัสนาวี มังกูวาลัม แบ็คขวากัปตันทีมชาติอินโดนีเซีย ลงสนามเป็นตัวจริงนัดแรก

เปิดฉากเริ่มต้นเกมทั้งสองทีมเปิดแลกกันอย่างสนุก มีจังหวะเข้าทำตลอด แต่ก็ยังจบสกอร์ไม่คม จากนั้นผ่าน 10 นาทีของการแข่งขันเกมเริ่มเป็นของผู้มาเยือน การท่าเรือ เอฟซี แต่จังหวะจบสกอร์ก็ยังไม่เฉียบคมพอ

จากนั้นนาทีที่ 31 การท่าเรือ เอฟซี มีโอกาสได้ประตูออกนำ จากจังหวะ บดินทร์ ผาลา ไหลบอลไปให้ ปกรณ์ เปรมภักดิ์ ที่หลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษ จับบอลหนึ่งจังหวะ แล้วบรรจงยิง บอลพุ่งไปเช็ดคานออกไปแบบน่าเสียดาย ช่วงเวลาที่เหลือไยังไม่มีทีมใดเบิกสกอรืแรกได้ จบครึ่งแรก ขอนแก่น ยูฯ ยังเสมอ การท่าเรือ 0-0

ครึ่งหลังการท่าเรือ เอฟซี ที่ต้องการชัยชนะเพื่อเก็บ 3 คะแนนสำคัญ ขึ้นไปเท่าจ่าฝูงบุรีรัมย์ เปิดฉากบุกทันที นาทีที่ 57 บาร์รอส ทาร์เดลี่ ได้บอลหน้าเขตโทษ ก่อนจะตัดสินใจยิงไกล บอลพุ่งเกือบจะมุดเสาเข้าประตู ทว่านายด่านขอนแก่นยังปัดไว้ได้

จากนั้นนาทีที่ 64 การท่าเรือ ยังได้บุกต่อเนื่อง ศุภนันท์ บุรีรัตน์ ได้บอลริมเส้นฝั่งขวา ก่อนจะเปิดบอลโด่งไปกลางประตู แฮมิลตัน ซัวเรส ตัวสำรองที่เพิ่งถูกส่งลงสนามเป็นตัวสำรองได้โหม่งเต็มๆ แต่ยังไม่ผ่านมือ จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ นายด่านขอนแก่น บินปัดออกไปได้

ช่วงเวลาที่เหลือแม้ว่าทั้งสองทีมจะพยายามเปิดเกมบุกหวังทำประตู ทว่าสุดท้ายไม่มีสกอร์ จบเกม ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้าน เสมอ การท่าเรือ เอฟซี 0-0 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน ทำให้ขอนแก่น มีเพิ่มเป็น 21 คะแนน รั้งอันดับ 10 ขณะที่ การท่าเรือ มี 40 คะแนน ชวดโอกาสแซงขึ้นไปรั้งจ่าฝูงอย่างน่าเสียดาย ยังคงรั้งอันดับ 2 ของตารางคะแนน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน