บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่เต็มไปด้วยนักเตะดีกรีทีมชาติ ฟอร์มไม่ปัง หลังบุกไปพลาดท่าพ่ายให้กับ “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ 0-2 ในศึกไทยลีก

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2023-2024 เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2567 ที่แม่กวง สเตเดี้ยม “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ เปิดบ้านรับ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมยักใหญ่ในศึกไทยลีกที่เต็มไปด้วยแข้งทีมชาติ โดยผลการแข่งขันในเลกแรก “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ บุกพ่าย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มาก่อน 0-3

เกมนี้เป็นของเจ้าบ้านทมี่ทำได้ดีกว่า ก่อนจะมาได้ประตูเอาชนะไป 2-0 เริ่มจาก นาทีที่ 20 โมฮัมเหม็ด ออสมาน เปิดขนานเส้นไปให้ อนันต์ ยอดสังวาลย์ วางมาปากประตู เข้าทาง เนเกรบา ซัดเหน่งๆไม่พลาด ลำพูน วอริเออร์ นำก่อน 1-0

ผู้มาเยือน หลังเสียประตู พยายามเปิดเกมบุกหวังทวงประตูคืน กระทั้งนาทีที่ 37 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พลาดโอกาสตีเสมอไป เมื่อลูกยิงของ สารัช อยู่เย็น ถูกปฎิเสธจาก นนท์ ม่วงงาม

ครึ่งหลัง เจ้าบ้าน ลำพูน มาได้ประตูหนี 2-0 จากลูกยิงของ อาลี ซิสโซโก้ ในนาทีที่ 66 ก่อนจะจบเกม “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ เจ้าถิ่น เปิดบ้านเอาชนะ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2-0 เก็บ 3 คะแนนสำคัญ มีเพิ่มเป็น 28 คะแนน ขยับขึ้นมาอยู่อันดับที่ 6 ขณะที่ บีจี ปทุม มี34 คะแนนเท่าเดิม รั้งอันดับ 4 ของตารางคะแนน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน