“หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร นักกีฬาเทเบิลเทนนิสหญิงทีมชาติไทย โพสต์ข้อความหลังจากที่ทีมลูกเด้งหญิง สามารถสร้างประวัตศาสตร์คว้าตั๋วโอลิมปิก 2024 ส่งผลให้ไทยคว้าโควตาประเภททีมเป็นครั้งแรกในรอบ 16 ปี และกวาดโควตารวมแล้ว 20 ที่นั่ง

โดยนักกีฬาเทเบิลเทนนิสหญิงวัย 29 ปี โพสต์ข้อความแสดงความดีใจหลังจากที่คว้าตั๋วโอลิมปิกได้สำเร็จ โดยกล่าวว่า “ในที่สุดเราก็ทำได้!!! ประเทศไทยสามารถผ่านเข้าไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024 ในประเภททีมหญิงได้สำเร็จ หญิงดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จและการสร้างประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ โดยเฉพาะการได้ไปเป็นทีมมันมีความหมายมากค่ะ”

“เราลำบากกันมาหลายปีกับการเก็บคะแนนสะสมและฝึกซ้อมต่างประเทศ ซึ่งทำให้ไม่ได้ลงแข่งหลายรายการในประเทศ หญิงต้องขอขอบคุณสโมสรตำรวจที่เข้าใจและสนับสนุนเสมอมาค่ะ โดยเฉพาะ พี่เบิดร์ พ.ต.ท.สุริยะ พ่วงสมบัติ ที่คอยให้คำแนะนำและช่วยเหลือข้างหลังตลอดเวลา ขอบคุณสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย และนายกตูน ณัฐวุฒิ เรืองเวส ที่สนับสนุนงบประมาณและวางแผนส่งแข่งขันอย่างเป็นระบบ ขอบคุณตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ขอบคุณมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ขอบคุณสต๊าฟโค้ชทุกคนที่ทำงานหนักช่วยกันจนสำเร็จ และสุดท้ายขอบคุณแฟนๆ ที่ส่งใจเชียร์ทีมหญิงไทยในทุกรายการนะคะ วันนี้เราทำสำเร็จแล้วแต่ยังต้องลุยกันต่อคะ go!!!”

“ป.ล. ครั้งนี้เป็นครั้งที่หญิงดีใจและภูมิใจมาก เพราะจะมีน้องบัว น้องสาวของหญิงไปแข่งขันโอลิมปิกด้วยกันและเป็นโอลิมปิกครั้งแรกของน้อง ฝากส่งใจเชียร์น้องบัวกันด้วยนะคะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน