แกเร็ธ เซาธ์เกต, โรแบร์โต เด แซร์บี และโธมัส แฟรงก์ คือ 3 ตัวเต็งที่มีลุ้นเข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หาก “ปีศาจแดง” ตัดสินใจปลด อีริก เทน ฮาก พ้นตำแหน่งกุนซือช่วงซัมเมอร์นี้

สำหรับอนาคตของ เทน ฮาก กับ แมนฯ ยูไนเต็ด เต็มไปด้วยความไม่แน่นอนหลังเจ้าตัวพาทีมทำผลงานได้น่าผิดหวังในฤดูกาลนี้จากการเหลือลุ้นแชมป์เพียงรายการเดียวคือ เอฟเอ คัพ รวมถึงยังสุ่มเสี่ยงที่จะไม่ได้ไปเล่นในฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ซีซั่นหน้าหลังอยู่ในอันดับ 6 ตาราง และตาม แอสตัน วิลลา ทีมอันดับ 4 อยู่ถึง 11 คะแนน

ทำให้มีรายงานว่า เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ เจ้าของร่วมคนใหม่ของ “ปีศาจแดง” ไม่การันตีว่า เฮดโค้ชวัย 54 ปีรายนี้จะได้คุมทีมต่อไปในซีซั่นหน้าหรือไม่

Soccer Football – Carabao Cup – Final – Chelsea v Liverpool – Wembley Stadium, London, Britain – February 25, 2024 England manager Gareth Southgate is seen in the stands before the match REUTERS/Hannah Mckay

 

จนล่าสุด “อีเอสพีเอ็น” เปิดเผยว่า หาก แมนฯ ยูไนเต็ด ปลด เทน ฮาก ออกจากตำแหน่งในช่วงซัมเมอร์นี้ พวกเขาก็ได้ลิสต์รายชื่อผู้จัดการทีม 3 รายที่ถูกประเมินว่าเหมาะสมจะมารับงานดังกล่าวแทน ประกอบด้วย แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ, โรแบร์โต เด แซร์บี กุนซือ ไบรตัน และโธมัส แฟรงก์ กุนซือ เบรนต์ฟอร์ด

ถึงกระนั้นมีรายงานเพิ่มเติมว่า แรตคลิฟฟ์ เจ้าของบริษัท อิเนออส ที่เข้ามาซื้อหุ้นสโมสร 27.7% และจะมีอำนาจดูแลเรื่องฟุตบอลทั้งหมดยังคงไม่มีการตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของ เทน ฮาก ในขณะนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน