ศึกมวยสากลคัดเลือกโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2024 เลกแรก ที่บุสโต้ อาร์ซีซีโอ้ ประเทศอิตาลี โดยมีให้เก็บทั้งหมด 49 โควตา แบ่งเป็นมวยชาย 28 คน มวยหญิง 21 คน ซึ่งทัพกำปั้นไทย ส่งนักมวย 8 คน ลุ้นโควตาเพิ่มหลังจากคว้ามาได้แล้ว 4 รุ่น ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน

ล่าสุดการแข่งขันเมื่อคืนวันที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา รุ่น 75 กก. หญิง “ครีม” ใบสน มณีก้อน เจ้าของเหรียญทองแดงเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ลงดวลพบ อซิซ่า โซกิโร นักชกสาวจากอุซเบกิสถาน โดยคู่นี้เคยเจอกันมาในรอบแรก เอเชียนเกมส์ ซึ่งเป็น ใบสน ที่เอาชนะมาได้

แต่ไฟต์นี้ไม่เป็นอย่างนั้น ทั้งสองคนชกกันได้สูสี แต่ยกสอง ใบสน มาพลาดโดนนับยก 2 ก่อนจะกลับมาบวกกันต่อ สุดท้ายครบ 3 ยก กรรมการให้ ใบสน แพ้คะแนน 0-5 ตกรอบแรกอย่างน่าเสียดาย พลาดตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2024 เป็นคนแรกของทีมกำปั้นหญิง

หลังจบเกมการแข่งขัน ใบสน กล่าวว่า งงมากที่คะแนนออกมาแพ้ ทั้งๆที่ก็คิดว่าคะแนนน่าจะเบียดชนะได้ แต่ก็ต้องทำใจแก้ไขอะไรไม่ได้ ต้องมุ่งมั่นและเตรียมตัวให้ดีเพื่อไปลุ้นโควตาโอลิมปิก ในการแข่งขันเวิล์ด ควอดิฟาย เลกที่ 2 ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ วันที่ 26 พ.ค.-2 มิ.ย.

ส่วนอีกคู่ “เจ้ายักษ์” จักรพงษ์ ยมโคตร รุ่น 92 กก.ชาย ชนะคะแนน เออร์กิน อดีลเบค อูลู นักชกคีร์กีซสถาน 4-1 เสียง ผ่านเข้ารอบสองต่อไป โดยหลังการชก จักรพงษ์ เผยว่า ดีใจที่หายบาดเจ็บกลับมาชกครั้งแรกในรอบกว่า 8 เดือนแล้วได้รับการชูมือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน