มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ขอบคุณกองทุนกีฬาฯ ช่วยเร่งดำเนินการมอบเงินอัดฉีดแข้งช้างศึกซีเกมส์ เรียบร้อย

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยืนยันว่าขณะนี้นักเตะทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ 2023 ที่กัมพูชา ได้รับเงินอัดฉีดเหรียญเงินเป็นที่เรียบร้อย พร้อมขอบคุณกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) ที่อนุมัติ โดยได้ประสานเต็มที่หลังเข้ารับตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ สั่งอนุมัติการจ่ายเงินรางวัล ตั้งแต่การประชุมคณะกรรมการบริหาร กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ วันที่ 1 มีนาคม 2567 และ สั่งจ่ายเข้าบัญชีนักกีฬาเรียบร้อย

โดย “มาดามแป้ง” นายกสมาคมฯ กล่าวขอบคุณ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ที่ช่วยเร่งดำเนินการให้เช่นกัน เพราะเชื่อว่าเป็นสิ่งที่นักเตะควรได้รับเหมือนนักกีฬาชนิดอื่น ๆ ที่เสียสละให้ทีมชาติไทย สิ่งใดผ่านไปแล้วก็จะเป็นบทเรียนสำหรับทุกคน และมาเริ่มต้นใหม่ไปด้วยกัน

สำหรับนักกีฬาฟุตบอล จำนวน 20 คน กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) อนุมัติจ่ายทั้งสิ้น 16 คน คนละ 150,000 บาท ขาดเพียง 4 คน ที่ไม่ได้รับเงินอัดฉีด เนื่องจากแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ในเกมนัดชิงชนะเลิศ และ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) มีบทลงโทษ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน