สื่อรายงาน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมยกเครื่องขุมกำลังนักเตะครั้งใหญ่ด้วยการส่อปล่อยตัวผู้เล่นถึง 21 รายออกจากทีมในตลาดซัมเมอร์นี้ นำโดย ราฟาเอล วาราน, แฮร์รี แม็กไกวร์, คาเซมิโร, อันโตนี และมาร์คัส แรชฟอร์ด เป็นต้น

แมนฯ ยูไนเต็ด เข้าสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของสโมสรหลัง เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ นักธุรกิจชาวอังกฤษเข้ามาซื้อหุ้นสโมสรจำนวน 27.7% ด้วยเงินจำนวน 1,300 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 45,000 ล้านบาท) และนักธุรกิจรายนี้จะลงทุนเพิ่มเติมอีก 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 10,000 ล้านบาท)

โดย แรตคลิฟฟ์ จะมีอำนาจในการดูแลเรื่องฟุตบอลของสโมสรทั้งหมดซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้มีการเปลี่ยนแปลงทีมบริหารหลายราย รวมถึงคาดว่าจะเข้ามาดูแลเรื่องการซื้อ-ขายนักเตะแบบเต็มตัวเริ่มจากตลาดซัมเมอร์นี้ด้วย

ล่าสุด “แมนเชสเตอร์ อีฟนิง นิวส์” รายงานว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ส่อมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องขุมกำลังนักเตะครั้งใหญ่หลังส่อโละนักเตะกว่า 21 รายออกจากทีม นำโดย ราฟาเอล วาราน, แฮร์รี แม็กไกวร์, คาเซมิโร, อันโตนี, สกอตต์ แม็กโทมิเนย์, อารอน วาน-บิสซากา, คริสเตียน อีริกเซน, วิกเตอร์ ลินเดอเลิฟ และมาร์คัส แรชฟอร์ด เป็นต้น

ขณะที่สาเหตุของการปล่อยตัวนักเตะทั้ง 21 รายก็เกิดจากเหตุผลที่แตกต่างกัน ทั้งเรื่อง ของการจะหมดสัญญา, การที่ค่าเหนื่อยไม่สมกับผลงาน และการหารายได้เข้าสโมสร เป็นต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน