พีที ประจวบ เอฟซี ทีมบ๊วยของตารางคะแนน เปิดบ้านอัด โปลิศ เทโร เก็บ 3 คะแนนสำคัญ ขยับแซง ตราด เอฟซี ขึ้นมาอยู่รองบ๊วยของตารางคะแนน กลุ่มหนีตกชั้นยังเบียดกันสนุก

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2023-24 นัดที่ 21 ที่สามอ่าว สเตเดี้ยม วันศุกร์ 8 มี.ค.67 เกมหนีตายสุดเดือด “ต่อพิฆาต”พีที ประจวบ ทีมอันดับ 16 ที่มี 16 แต้มจาก 20 นัด เปิดบ้านรับมือ “มังกรโล่ห์เงิน”โปลิศ เทโร ทีมอันดับ 14 ที่มี 20 แต้มจาก 20 นัด

เปิดฉากเริ่มเกมทั้งสองทีมต่างเปิดเกมบุกทันที นาทีที่ 15 เจ้าถิ่น พีที ประจวบ ได้เฮ เมื่อ พีฬาวัช อรรคธรรม เปิดบอลให้ ซามูเอล โรช่า โหม่งชงต่อไปยัง กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ ได้โขกในระยะเผาขนเสียบคานตุงตาข่าย พา พีที ประจวบ เอฟซี ออกนำ โปลิศ เทโร เอฟซี 1-0

เท่านั้นยังไม่พอ ถัดมา 5 นาที เจ้าบ้าน มาได้ประตูขยับหนี 2-0 จากจังหวะที่ กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ ดีดบอลให้ ชุติพนธ์ ทองแท้ ได้บอลหน้าเขตโทษ ก่อนจะยิงด้วยซ้ายบอลพุ่งเสียบเสาเข้าประตูไปอย่างงดงาม

ช่วงเวลาที่เหลือแม้ว่าเกมยังแลกกันสนุก ทว่าไม่มีประตูเพิ่ม จบครึ่งแรก พีที ประจวบ เอฟซี ยังนำโปลิศ เทโร เอฟซี 2-0

ครึ่งหลังนาทีที่ 65 สถาณการณ์ของผู้มาเยือนยิ่งย้ำแย่เข้าไปอีก เมื่อต้องเหลือผู้เล่น 10 คน ในจังหวะ แมกซ์ ปีเตอร์ ครีเวย์ แนวรับ โปลิศ เทโร ไปดึงเสื้อ แดร์เลย์ เข้าข่ายทำฟาวล์ตัวสุดท้าย สงกรานต์ บุญมีเกียรติ ผู้ตัดสิน VAR ส่งสัญญาณมาที่ ภาณุมาศ พันธ์สะโม ผู้ตัดสินเป่าเพื่อพิจารณาจากเหตุการณ์ ก่อจจะตัดสินในวิ่งไปดูจอด้วยตัวเอง สุดท้ายกลับมายกเลิกใบเหลือง และแจกใบแดงให้ แมกซ์ ปีเตอร์ ครีเวย์ ทันที โปลิศ เทโร เหลือ 10 คน

ช่วงเวลาที่เหลือ เจ้าบ้านที่ตัวผู้เล่นมากกว่า ครองเกมบุกได้มากกว่า และมีลุ้นประตูเพิ่มหลายต่อหลายครั้ง สุดท้ายไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม พีที ประจวบ เอฟซี เอาชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี 2-0 เจ้าบ้านเก็บ 3 คะแนนสำคัญ ขยับขึ้นมาจากอันดับสุดท้ายของตารางคะแนน มี 19 คะแนน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน