อีริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ย้ำอีกครั้งว่าโครงการของทีมดำเนินไปในทิศทางที่ถูกต้อง พร้อมโวว่าไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน “ปีศาจแดง” จะสามารถเก็บชัยได้เกิน 70 เกม
โดย แมนฯ ยูไนเต็ด ภายใต้การนำของ เทน ฮาก ทำผลงานได้น่าผิดหวังในซีซั่นนี้ด้วยการมีเพียง 44 คะแนนจาก 27 นัดอยู่อันดับ 6 ของตารางพรีเมียร์ลีกตามหลัง แอสตัน วิลลา ทีมอันดับ 4 ซึ่งเป็นโควตาสุดท้ายในการได้ตั๋วไปเล่นฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ถึง 11 คะแนน
ส่งผลให้ตำแหน่งผู้จัดการทีมของ เทน ฮาก ตกอยู่ในความไม่แน่นอน และถึงขั้นมีข่าวว่าเจ้าตัอาจจะโดนปลดหลังจากจบฤดูกาลนี้ด้วย ทว่าก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่า แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังไปในทิศทางที่ถูกต้องแล้วแม้ฟอร์มจะน่าผิดหวัง
ล่าสุดเฮดโค้ชวัย 54 ปีให้สัมภาษณ์ย้ำอีกครั้งว่า แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังอยู่ในทิศทางที่ถูกต้องแล้ว “โครงการกำลังไปในทิศทางที่ถูกต้องเมื่อเรามีนักเตะที่พร้อม เปอร์เซ็นต์ชนะของทีมบอกว่าเรามาถูกทางแล้ว ฟุตบอลระดับท็อปคือการชนะเกมต่างๆ และเรากำลังทำงานกันต่อไป ฟอร์มการเล่นดีขึ้น เราต้องการเล่นให้ถึงระดับสูงสุด และเราจะต้องทำมันกับนักเตะที่มีอยู่ เราต้องประสบความสำเร็จ”
“แต่บางครั้งฤดูกาลก็ดำเนินไปเหมือนตอนนี้ แต่เราไม่ยอมรับ เรายังคงมีปัญหากับอาการบาดเจ็บ แต่ด้วยนักเตะที่เรามีอยู่ เราจะสู้ และเราลงเล่นในทุกเกม มันไม่สำคัญว่าใครเป็นฝ่ายตรงข้าม เราจะสู้เพื่อชัยชนะ”
นอกจากนั้น เทน ฮาก ยังระบุเพิ่มเติมว่า หาก “ปีศาจแดง” ไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนพวกเขาสามารถเก็บชัยชนะได้ 75 เกมจาก 100 เกม “ลองจินตนาการว่า ถ้าเรามีนักเตะให้เลือกใช้งาน และไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บมากเหมือนตอนนี้ มันอาจจะง่ายที่จะชนะ 75 นัด และนั่นบอกถึงอนาคตที่สดใสของทีมชุดนี้ นักเตะดาวรุ่ง, นักเตะวัยกลาง และนักเตะประสบการณ์สูง มันเป็นความสมดุลที่ดีในแต่ละวัย ลองนึกภาพเมื่อทุกคนพร้อม เราสามารถชนะ 75 จาก 100 เกมได้อย่างง่ายดาย มันแตกต่างอย่างมากกับสถิติที่คุณพูดถึง”