หลังจากที่ อ.โทริยามา อากิระ ผู้สร้างผลงานมังงะ ชื่อดัง อย่าง ดราก้อนบอล, ดร.สลัมป์ เสียชีวิตจากอาการเลือดคั่งในสมองในวัย 68 ปี ซึ่งถือเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น

ล่าสุดในการแข่งขันฟุตบอล เจ ลีก นัดสุดสัปดาห์นี้ หลายสนาม ต่างถือโอกาสไว้อาลัยต่อการจากไปของ อ.โทริยามะ อาทิ สโมสรฟุตบอล นีงาตะ อาบิเร็กซ์ ได้ใช้โปสเตอร์การแข่งขันนัดด้วยภาพการ์ตูนที่มีลายเส้นแบบ ดราก้อนบอล และ ก่อนเกมนักเตะยังได้ทำท่า พลังคลื่นเต่า หรือ คาเมะฮะเมฮะ

ขณะที่สโมสร ริเวอร์เพลต ของ อาร์เจนติน่า ได้โพสต์ภาพกราฟฟิกนักเตะชูมือเพื่อรวมพลัง บอลเก็งกิ หรือ เกงกิดามะ เพื่อไว้อาลัย

ส่วนลีกเอิง ฝรั่งเศส ได้โพสต์ภาพที่แฟนบอลนำภาพมังกร เชนลอน และ โกคู ตอนแปลงร่างเป็นซูเปอร์ไซย่า พร้อมแคปชั่น ขอบคุณ อากิระ โทริยามา

ฟากฝั่งสโมสรซานโตส ในบราซิล ก็ใช้ภาพ ซุน โกคู ในชุดของทีม ขาวดำ เพื่อไว้อาลัยต่อการจากไปของ นักวาดการ์ตูนชื่อดังด้วย เช่นเดียวกับ สโมสรเกรมิโอ ก็นำพระเอกชื่อดังมาสวมยูนิฟอร์มของทีม ฝั่ง ฟลาเมงโก อีกทีมดังก็ใช้ภาพนักเตะ ทำท่า ฟิวชั่น พร้อมข้อความแสดงความอาลัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน