สหพันธ์ฟุตบอล แคเมอรูน ประกาศแบนนักเตะ 62 คนจากข้อหา ปลอมแปลงเอกสารใบเกิด และ โกงอายุ พบในลีกสูงสุดไร้ปัญหาแค่ 4 ทีม

หลังจากแคเมอรูนถูกแฉเรื่องนักเตะปลอมแปลงเอกสารอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุด ซามูเอล เอโต ประธานสหพันธ์ฟุตบอลแคเมอรูนสั่งทีมงานสังคายนาปัญหาทั้งหมด และพบว่ามีนักเตะในทีมชาติ รวมทั้งนักเตะที่ค้าแข้งในลีกท้องถิ่นมีปัญหาเรื่องโกงอายุมากถึง 62 คน

โดยหนึ่งในนั้นคือ นาธาน ดูอาล่า มิดฟิลด์วัย 17 ปี จากสโมสรวิกตอเรีย ยูไนเต็ด ซึ่งถูกริโกแบร์ ซง กุนซือทีมชาติเรียกติดทีมสู้ศึก แอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์ ในฐานะ กองกลางดาวรุ่งอนาคตไกล แต่หลังจากสืบค้นข้อมูลอย่างจริงจังพบว่าเอกสารใบเกิดที่ส่งให้สหพันธ์ ปลอมทั้งหมด ก่อนจะไปสืบพบว่า เขาใช้ชื่อ อเล็กซานเดร บาร์เดลลี่ ตอนลงทะเบียนกับสโมสร แต่ตอนนั้นดันอายุ 21 ปีแล้ว หลังเรื่องแดง วิกตอเรีย รีบออกมาปฏิเสธอย่างทันท่วงทีและโยนว่า สหพันธ์ฟุตบอลแคเมอรูน ทำงานผิดพลาด เจ้าหนู ดูอาล่า อายุ 17 ปีจริงๆไม่กลิ้งกลอก

ทั้งนี้ในลีกแคเมอรูน มีเพียง 4 สโมสรที่ไม่มีปัญหานี้ประกอบด้วย โคตัน สปอร์ต ออฟ การูอา, แคนนอน ออฟ ยาอุนเด, สต๊าด เรนาร์ด ออฟ เมลอง และ ไอเกล รอยัล ออฟ มานูยา โดยทีม ยัง สปอร์ต ออฟ ลิมเบ มีนักเตะยื่นเอกสารปลอมถึง 13 คน ซึ่งหลายฝ่ายมองว่าเป็นไปได้ยากที่ สหพันธ์ฯ จะไม่รับรู้เรื่องนี้มาก่อน และต้องการให้ตรวจสอบ ซามูเอล เอโต้ ด้วย หลังจากที่เขาเคยมีปัญหาเรื่องการสั่งล็อกผลการแข่งขันมาแล้วก่อนหน้านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน