บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักชกชาวไทยวัย 41 ปี ไลฟ์หลังไฟต์ที่เอาชนะน็อก มิโนรุ คิมูระ นักชกลูกครึ่งญี่ปุ่น-บราซิล ในศึก RIZIN Landmark 9 ยอมรับยกแรกเกือบหลับแต่กลับมาได้

นักชกขวัญใจชาวไทย ขึ้นชกกับ มิโนรุ คิมูระ ในพิกัด 74 กิโลกรัม ภายใต้กติกาคิกบ็อกซิ่ง 3 ยก ก่อนเอาชนะไปได้ด้วยการน็อกนักชกลูกครึ่งในยกที่ 2

หลังการชก บัวขาว ได้ไลฟ์ผ่านทางเพจ ‘Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)’ โดยถึงกับเอ่ยปากเลยว่า ยกแรกเกือบเสียท่า และการชกกับ มิโนรุ คิมูระ ถือว่าเป็นไฟต์ที่หนักที่สุดแล้ว

โดย บัวขาว กล่าวในไลฟ์ว่า “เกือบไปเหมือนกันครับ ก็ชนะน็อกในยกที่สอง แต่ว่ายกแรกเกือบเอาตัวไม่รอด โดนไปหลายหมัด นึกว่าโดนค้อนปอนด์ทุบ มันหนักเกิน ตั้งแต่ชกมาไอ้นี่หนักสุดแล้ว ทุบลงมาเนี่ย สมองปวดหมดเลยครับ ต้องไปกินยาพาราแล้วครับ”

“เกือบไปเหมือนกันครับ พอดีเรากัดฟันสู้ ถูกหมัดไปหลายทีครับ ทุบเอาทุบเอา ยกแรกพี่เลี้ยงปากแข็งหมดแล้วครับ นึกว่าพี่บัวจะไม่รอดแล้ว เพราะปล่อยน้ำหนักขึ้นมาชกด้วยครับ ครั้งนี้ก็เลยโดนค้อนปอนด์น้ำหนักเกือบร้อยโลทุบ เนี่ย บวมเลยครับแต่ไม่กลัวครับ เราลูกข้าวเหนียวอยู่แล้ว กรามไม่หัก สมองไม่ไหลออกมา ไม่ยอมแพ้หรอกครับ สู้ครับ”

ชมไลฟ์เต็มๆได้ที่ลิ้งค์ด้านล่าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน