แกเร็ธ เซาธ์เกต ระบุว่าตนยังคงรู้สึกพอใจกับฟอร์มการเล่นของอังกฤษแม้จะแพ้คาบ้านต่อบราซิล ขณะที่ โดริวาล จูเนียร์ ปลื้มประเดิมงานได้สวย

แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีม “สิงโตคำราม”อังกฤษ เผยหลังเกมกระชับมิตรทีมชาติที่แพ้คาบ้านต่อ “แซมบ้า”บราซิล 0-1 เมื่อวันที่ 23 มีนาคม โดยระบุว่าตนยังคงรู้สึกพอใจกับฟอร์มการเล่นของทีมอยู่ดี

เกมนี้บราซิลที่มี โดริวาล จูเนียร์ ประเดิมหน้าที่เฮดโค้ชแมตช์แรก ได้ประตูชัยจาก เอ็นดริก นาที 80 ทำให้อังกฤษหยุดสถิติไม่แพ้ติดกันต่อเนื่องไว้ที่ 10 นัด โดยนัดต่อไปอังกฤษจะเจอเบลเยียม ส่วนบราซิลพบสเปน ซึ่งทั้ง 2 คู่เตะวันที่ 26 มีนาคม

เซาธ์เกตเผยว่า “ผมรู้สึกพอใจ ที่จริงผมไม่ชอบความพ่ายแพ้ แต่เราได้พบผู้เล่นใหม่ที่น่าจับตาหลายราย เราสร้างโอกาสยิงประตูได้มากไม่แพ้พวกเขา แต่ความแตกต่างเกิดขึ้นเพียงชั่วเวลาครู่หนึ่ง ถึงอย่างนั้นผมก็ไม่ได้รู้สึกผิดหวังกับฟอร์มการเล่นแมตช์นี้”

ขณะที่โดริวาลกล่าวว่า “แน่นอนว่านี่เป็นช่วงเวลาที่พิเศษจริงๆ มีเพียงไม่กี่ครั้งที่บราซิลบุกมาชนะถึงอังกฤษ แต่เรายังต้องไม่ลืมว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ผมเชื่อมั่นใจลูกทีมกลุ่มนี้มาก และหวังว่าจะได้เห็นอะไรมากกว่านี้จากพวกเขา”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน