ซน ฮึง-มิน แนวรุกกัปตันทีมชาติเกาหลีใต้ ระบุพอใจที่ทัพ “โสมขาว” บุกถล่ม ทีมชาติไทย 3-0 พร้อมชื่นชม อี คัง-อิน ผู้เล่นรุ่นน้องว่าเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม

โดย เกาหลีใต้ คืนฟอร์มเก่งหลังบุกถล่ม ทีมชาติไทย ขาดลอย 3-0 ในเกมฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มซี เมื่อ 26 มี.ค.จากประตูของ อี แจ-ซอง นาที 19, ซน ฮึง-มิน นาที 54 และ พัค จิน-ซอบ นาที 82 หลังในเกมที่แล้วทัพ “โสมขาว” เปิดบ้านเจ๊าทัพ “ช้างศึก” 1-1

จากผลที่เกิดขึ้นทำให้ เกาหลีใต้ เก็บเพิ่มเป็น 10 คะแนนจาก 4 นัดรั้งจ่าฝูง ส่วน ทีมชาติไทย มี 4 คะแนนจาก 3 นัดอยู่อันดับ 3 ตามหลัง จีน รองจ่าฝูง 4 คะแนนในจำนวนเกมเท่ากัน

หลังเกม ซน กล่าวถึงชัยชนะในนัดนี้ว่า “มันเป็นเกมที่ยากเนื่องจากอากาศร้อน สภาพอากาศชื้น และสภาพแวดล้อมสนามหญ้าที่แตกต่างกัน แต่ผู้เล่นของเราสามารถก้าวไปทีละขั้นในระหว่างเกม วันนี้เราเล่นเป็นทีม มันเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม และผมหวังว่าเราจะเป็นแบบนี้ต่อไป และขอบคุณแฟนๆ ที่คอยเชียร์เราจนดึก”

นอกจากนั้นดาวเตะวัย 31 ปียังพูดถึง อี คัง-อิน กองกลางรุ่นน้องซึ่งทำแอสซิสต์ให้เจ้าตัวยิงประตูที่สอง โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยมีปัญหาขัดแย้งกันในแคมป์ทีมชาติระหว่างศึกเอเชียนคัพแต่ได้เคลียร์ใจกันแล้วว่า “คัง-อิน สมควรได้รับความรักจากแฟนบอลหลายๆ คน ผมมั่นใจว่าเขาจะกลายเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม ผมพูดไปนับครั้งไม่ถ้วนแล้วว่าเขาคือนักเตะที่จะเป็นผู้นำฟุตบอลเกาหลีในอนาคต เป็นเวลานานแล้วที่ผมกอด และเฉลิมฉลองกับเขา มันเป็นโมเมนต์ที่น่ารัก และเขาเล่นได้ดีมากในวันนี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน