เพชรยินดี ยัน เพชรดำ – ชูเจริญ ไปชกที่ เขมร แต่สู้ในกติกา มวยไทย

จากกรณีที่ ค่าย เพชรยินดี จะ การส่ง 2 นักชกไปสู้ศึก ขแมร์ มาร์เชียล อาร์ต อารีน่า ที่กัมพูชา เพื่อกระชับมิตรภาพกัมพูชาไทย ด้วยเข็มขัด 5 เส้น มูลค่า 100 ล้านเรียล ในวันที่ 30 31 มีนาคม 2567 รอบโรงเบียร์ Vattanac กรุงพนมเปญ

โดย ลาว เชตรา นักชกซุปเปอร์สตาร์เจ้าถิ่นพบกับ ชูเจริญ ดาบรันสารคาม ในพิกัด 66 กก. และ ลอน ปัณหา นักชกเจ้าถิ่นอีกรายจะพบกับเพชรดำ ไก่ย่างห้าดาว ในพิกัดน้ำหนัก 65 กิโลกรัม

 

ล่าสุด ค่ายเพชรยินดี ระบุว่า การชกของ 2 นักชกไทยนั้นจะขึ้นสู้ในกติกา มวยไทย 3 ยก โดยเสี่ยเน้านายวิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ใหญ่ เพชรยินดี อธิบายในรายการเพชรยินดีทอล์ก ว่า จะไปดู มวยที่พนมเปญ กับโบต ไปดูตลาด ทำไมได้รับความนิยม ไลฟ์สดคนดูเป็นแสน ทำไมกล้าจ้าง ระดับเพชรดำ 5 แสน บาท

คนเขมร ดุมวยกันแบบไหน มันแตกต่างกันแน่ หรือ ถ้าเขามีมวยเจ๋งที่จะต่อยในเพชรยินดีได้ก็จะเอามาต่อย พร้อมจะเปิดตลาด เขาเต็มใจมาทางเราก็พร้อมจะให้ความร่วมมือ ไม่มีอะไรเสียหาย วินวิน ทั้งคู่

เราพานักมวยไทยไปต่อยในกติกามวยไทย ไม่ได้แตกต่างจากการชกในประเทศไทย อย่าไปกีดกันๆ เปิดโอกาส เขาจะขึ้นป้ายว่า กุนขแมร์ vs มวยไทย ก็เรื่องของเขา แต่เราชกในกติกามวยไทย มันมีอะไรเสียหายตรงไหน เราอคติกับเขาหรือเปล่า เอกอัครราชทูตไทย ประจำพนมเปญก็จะไปดูด้วย ซึ่งผมว่าเป็นเรื่องที่ดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน