บีจี ปทุม ยูไนเต็ด บ๊วยติดคอ หลังถูก ตราด เอฟซี ทีมอันดับสุดท้ายของตารางคะแนน รัว 2 ประตู พลิกแซงปลดล็อค เก็บชัย ในเกมไทยลีก

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2023-24 เลกสอง นัดที่ 22 เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2567 ที่สนามกีฬากลาง จ.ตราด “ช้างขาวเจ้าเกาะ” ตราด เอฟซี เปิดบ้านรับมือ “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

สำหรับ”ช้างขาวเจ้าเกาะ” ตราด เอฟซี ทีมอันดับ 16 ที่มี 18 แต้มจาก 21 นัด ขณะที่ “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 4 ที่มี 37 แต้มจาก 21 นัด

เปิดฉากเริ่มเกม ทั้งสองทีมผลัดกันบุกได้อย่างสนุก ทว่าสุดท้ายครึ่งแรกไม่มีประตูเกิดครึ่ง จบครึ่งแรก ยังเสมอ 0-0

ครึ่้งหลัง ทั้งสองทีมยังพยายามที่จะเปิดเกมแลกกันเช่นเดิม นาทีที่61 ทีมเยือนออกนำ เมื่อทาง เชาว์วัฒน์ วีระชาติ เปิดบอลจากกราบซ้ายเข้ามาในเขตโทษให้ อิคซาน ฟานดี้ สปีดเข้ามาชาร์จ จิ้มบอลตุงตาข่ายให้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด นำ 1-0

จากนั้น นาทีที่ 68 เจ้าบ้านที่หลังเสียประตูพยายามเปิดเกมรุกทำได้สำเร็จ เมื่อบอลขึ้นมาทางริมเส้นขวา เปิดครอสเข้ามาในเขตโทษ บอลลึกไปเสาสองเข้าทาง ลิดอร์ โคเฮน สปีดเข้ามาชาร์จ บอลเข้าไปให้ตราด เอฟซี ตีเสมอ 1-1

เท่านั้นยังไม่พอ นาทีที่ 71 กองเชียร์เจ้าบ้านได้เฮ เมื่อ ไดโซะ โอริโคชิ ได้บอลริมเส้นทางขวา เปิดครอสเข้ามาในกรอบเขตโทษบอลลึกไปเสาสองเข้าทาง เบน อาซูเบล ตามเข้ามาจิ้มบอลตุงตาข่ายให้ตราด เอฟซี นำ 2-1 เข้าสู่ช่วงเวลาเจ็บ 8 นาที ทีมเยือนโหมหนักเกมรุกใส่เป็นระลอก แต่ไม่ผ่านมือของ ทัตพิชา อักษรศรี ประตูเจ้าถิ่นที่เซฟช่วยให้ทีมไม่เสียประตู จบการแข่งขัน ตราด เอฟซี ชนะ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2-1

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน