การท่าเรือ เอฟซี แม้ว่าจะได้เล่นในบ้านตัวเอง แต่ต้องลุ้นเหนื่อยกว่าจะเป็นฝ่ายเฉือนชนะสุโขทัย เอฟซี ทำคะแนนขึ้นไปเท่ากับแบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง

การท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ 3 มีโปรแกรมลงสนามนัดกลางสัปดาห์รีโว่ ไทยลีก 2023-24 ด้วยการเปิดแพท สเตเดียม เมื่อ 2 เม.ย. รับการมาเยือนของ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 10 ที่ยังไม่ปลอดภัยจากการตกชั้น

เริ่มเกมการท่าเรือที่ได้เปรียบในการเล่นต่อหน้าแฟนบอลตัวเองเป็นฝ่ายที่ครองบอลได้มากกว่า แต่ทีมเยือนมีจังหวะโต้กลับหวาดเสียวเช่นเดียวกัน โดยประตูเดียวในครึ่งแรกเกิดขึ้นในนาที 40 จากการที่ ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ ส่งบอลสู่ก้นตาข่ายให้เจ้าถิ่นขึ้นนำ 1-0

ครึ่งหลังทีมเยือนทำเกมได้ดีขึ้นมีโอกาสพาบอลเข้าพื้นที่อันตรายการท่าเรือได้บ่อยครั้ง และน่าจะได้ประตูตีเสมอหลายครั้ง แต่ว่า สมพร ยศ ผู้รักษาประตูของเจ้าบ้านช่วยป้องกันไว้ได้หมด ขณะที่การท่าเรือพยายามเล่นเกมรัดกุมในการจ่ายบอล

นาที 81 สุโขทัยได้โอกาสลุ้นประตูตีเสมอจากการที่ กฤษณะ เกษมกุลวิไล ได้ความขยันไปปั๊มแย่งบอลกับกองหลังการท่าเรือ บอลกระดอนมาเข้าทาง เนลสัน โบนีญา กระดกข้ามตัวผู้รักษาประตูไปแล้ว แต่บอลแรงออกหลังอย่างน่าเสียดาย

จากนั้นไม่มีจังหวะหวาดเสียวเพิ่มเติม จบเกมการท่าเรือเปิดบ้านเฉือนชนะสุโขทัย เอฟซี หวุดหวิด 1-0 เก็บเพิ่มเป็น 45 คะแนนเท่ากับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง แต่ผลต่างประตูได้-เสียการท่าเรือเป็นรองทำให้ยังรั้งอันดับ 3

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน