เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาปกป้อง เออร์ลิง เบราต์ ฮาลันด์ กองหน้าตัวเก่งของทีม ที่ก่อนหน้านี้ถูก รอย คีน ออกมาโจมตี

เออร์ลิง ฮาลันด์ ไม่สามารถทำประตูได้ ในเกมที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เสมอกับ อาร์เซนอล ไป 0-0 และตอนหลังจบเกม กองหน้าชาวนอร์เวย์ รายนี้ ถูก รอย คีน อดีตนักเตะแมนฯ ยูไนเต็ด ออกมาโจมตีว่าผลงานโดยรวมของเขานั้นแย่มาก แทบจะเป็นนักเตะลีกทูด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง เป๊ป กวาร์ดิโอลนา ออกมาปกป้องหัวหอกรายนี้ จากคำวิจารณ์ดังกล่าวของ รอย คีน ว่า

“ผมไม่เห็นด้วยกับเขา ไม่เห็นด้วยเลยแม้แต่น้อย”

สำหรับ ฮาลันด์ ยิงไป 52 ประตู รวมทุกรายการ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ขณะที่ฤดูกาลนี้ ยิงไป 29 ลูก และเป็น 18 ประตู ที่เกิดขึ้นในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ

“เขา คือ กองหน้าที่ดีที่สุดในโลก เขาช่วยเราคว้าแชมป์เมื่อฤดูกาลที่แล้ว และเหตุผลที่เราไม่สามารถสร้างโอกาสได้มากนักจากฮาลันด์ เป็นเพราะเราต้องการให้มีผู้เล่นหลายคนปรากฏตัวในพื้นที่สุดท้ายมากขึ้น”

“เราเล่นเกมที่พิเศษ ผมได้พูดถึงเกมกับอาร์เซนอลไปแล้ว แต่เราแค่ขาดจำนวนผู้เล่นในพื้นที่สุดท้าย คุณภาพและความแตกต่างด้านทักษะที่เรามี ฮาลันด์นั้นพิเศษมาก”

“บางจังหวะเขาอาจจะพลาด บางครั้งก็เป็นที่ผู้จัดการทีม บางครั้งคู่แข่งนั้นก็เล่นได้ดีมาก มันมีเหตุผลมากมาย ในฟุตบอลมันไม่ใช่แค่เหตุผลเดียว บางครั้ง การที่คุณจะสำเร็จหรือไม่ มันมีหลายเหตุผล มันคือฟุตบอล มันคือกีฬาที่เล่นเป็นทีม”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน