พิทักษ์ พิมพ์แป้ ดาวเตะชลบุรี เอฟซี รอดตัว ไม่โดนลงโทษเพิ่ม แม้โดนไล่ออกจากการต่อยนักเตะคู่แข่ง เนื่องจากคณะพิจารณาวินัยยืนตามระเบียบคือลงโทษแบน 2 นัด

จากกรณีที่ พิทักษ์ พิมพ์แป้ นักเตะชลบุรี เอฟซี ฟิวส์ขาด ต่อยเข้าบริเวณท้ายทอยของ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา แบ๊กซ้าย “แข้งเทพ”ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จนทำให้ได้รับใบแดง ก่อนที่ ชลบุรี จะออกไปแพ้ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 0-6 ศึกรีโว ไทยลีก 2023/24 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 มี.ค. ที่สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต

ใบแดงดังกล่าวทำให้พิทักษ์ โดนแบนอัตโนมัติ 2 นัด ตามความผิดข้อ 1.1.2 (1) ถูกผู้ตัดสินให้ออกจากการแข่งขัน (ได้รับใบแดง) โดยการประพฤติผิดอย่างร้ายแรง เช่น นักฟุตบอลเจตนาทำร้ายคู่ต่อสู้โดยไม่เล่นลูกบอล หรือลูกบอลไม่อยู่ในระยะของการเล่น หรือใช้กำลังรุนแรงเกินกว่าเหตุ จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่คู่ต่อสู้ ครั้งที่ 1 ห้ามลงสนาม 1 นัด ปรับเงิน 20,000 บาท

ส่วนบทลงโทษเพิ่มเติมขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะพิจารณาวินัยมารยาท ล่าสุดคณะพิจารณาวินัยมารยาทได้มีการประชุมและมีข้อสรุป คือลงโทษตามใบแดงที่ได้รับคือ แบน 2 นัด ปรับเงิน 20,000 บาท ส่วนบทลงโทษเพิ่มเติมนั้นไม่มี

เท่ากับว่าพิทักษ์จะหมดสิทธิ์ลงสนาม 2 เกม ที่จะปิดบ้านพบ เชียงราย กับ ราชบุรี และจะกลับมาลงสนามได้หลังสงกรานต์ วันที่ 20 เม.ย. เยือน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทว่าพิทักษ์ ต้องจ่ายเงินค่าปรับ 20,000 บาทเอง ตามที่ชลบุรี ประกาศลงโทษก่อนหน้านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน