เจอร์เกน คล็อปป์ ยอมรับลิเวอร์พูลเล่นแย่มากๆ และสมควรเป็นฝ่ายแพ้คาบ้าน ขณะที่ จานปิเอโร กาสเปรินี เชื่อศึกนี้ยังไม่รู้ผลแม้อตาลันตาจะได้เปรียบสุดๆ
เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล แห่งอังกฤษ รับสภาพทีมเล่นแย่มากๆ และสมควรเป็นฝ่ายแพ้แล้ว ขณะที่ จานปิเอโร กาสเปรินี เฮดโค้ชอตาลันตา แห่งอิตาลี เชื่อการแข่งขันยังไม่รู้ผลแม้ทีมพวกตนจะได้เปรียบสุดๆ
การแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดแรก เมื่อวันที่ 11 เมษายน ลิเวอร์พูลเป็นฝ่ายแพ้อตาลันตาขาดลอย 0-3 ทีมเยือนได้ประตูจาก จานลูกา สกามักกา นาที 38 และ 60, มาริโอ ปาซาลิช นาที 83 นัดสองจะเล่นบ้านอตาลันตาวันที่ 18 เมษายน
คล็อปป์กล่าวว่า “มันเป็นเกมที่แย่จริงๆ เราเริ่มต้นได้ดีแต่กลับสานต่อไม่ได้ เราเสียแนวทางการเล่นไป เราอยู่ไปทั่วสนามแต่อยู่ไม่ถูกที่เลย เราพลาดโอกาสทองแล้วพวกเขาก็ยิงได้ จากนั้นเราก็ยังคงเล่นเข้าทางพวกเขา เราสมควรเป็นฝ่ายแพ้”
ส่วนกาสเปรินีบอกว่า “แน่นอนว่าเรามีความสุขกับชัยชนะ 3-0 แต่ลิเวอร์พูลเป็นทีมพิเศษที่สามารถทำประตูได้ตลอดเวลา พวกเขาไม่มีทางเล่นแบบครึ่งๆ กลางๆ เมื่อพวกเขาโจมตีและทำประตูได้ พวกเขาจะไม่ยอมหยุด”