สุรศักดิ์ วินิจ หรือ MM ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทแอมเวิร์ส ผู้ดูแลทีม Bacon Time ออกมาโพสต์เกี่ยวกับกรณีที่ Artie โค้ชทีม RoV ของสังกัดวิดพื้นบนเวทีรายการโปร ลีก

ควันหลงการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต เกม RoV รายการ Pro League 2024 Summer ซึ่งทำการแข่งขันรอบออฟไลน์กันไปเมื่อวันที่ 6-7 เมษายน ที่ผ่านมา

สุรศักดิ์ วินิจ หรือ MM ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทแอมเวิร์ส ผู้ดูแลทีม Bacon Time ออกมาโพสต์เกี่ยวกับกรณีที่ Artie โค้ชทีม RoV ของสังกัดวิดพื้นบนเวทีรายการโปร ลีก ในช่วงของพิธีเปิดการแข่งขันที่ไบเทค บางนา เมื่อวันที่ 6 เมษายน

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดการพูดคุยและวิจารณ์กันในโซเชียลมีเดียในส่วนของแฟนเกม RoV ก่อนที่ล่าสุดทางผู้บริหารของBacon Time จะออกมาโพสต์ถึงประเด็นนี้ว่า

“ว่ากันเรื่องวิดพื้นบนเวทีแข่ง RPL ProLeague Summer 2024 (เรื่องที่ไม่น่ามีประเด็นได้ก็ยังมีได้) ผมแยกออกเป็น 2 ประเด็น
1. ความเหมาะสม : มีคนถามว่าผมรู้สึกอย่างไร คิดว่าน้องทำไปทำไม เอาตรงๆ ทำไปเพราะอะไรผมไม่ทราบและไม่คิดว่าจำเป็นจะต้องไปถามไปคาดคั้นหลังน้องๆ เพิ่งแข่งจบ ผมรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ทำได้ เป็นเรื่องส่วนบุคคล บนเวทีนั้นเค้าจะเต้นก็ได้ ตราบใดที่ไม่ได้ไปทำแย่ๆ ใส่ใครหรือแสดงความไม่มีน้ำใจนักกีฬา หรือแสดงสัญลักษณ์ที่นำไปสู่ความขัดแย้ง และช่วงเวลานั้นมันเป็นพิธีเปิดด้วย ยังไม่ได้เริ่มการแข่ง และไม่มีทีมอื่นๆ ร้องเรียน ดังนั้นเรื่องความเหมาะสมไม่น่ามีประเด็น
2. ความถูกต้อง : ตี๋ไม่ได้ทำผิดกฎกติกาใดๆ ใน Rule book ของการแข่ง หรือทำอะไรที่ทางผู้จัดมองว่าไม่สมควรทำ ไม่เช่นนั้นก็คงมีจดหมายเตือนมาที่สโมสรว่าต้องไม่ทำอีก ถ้าฝ่าฝืนจะโดนปรับ โดนโทษห้ามแบนฮีโร่ หรืออื่นๆ เหมือนที่ผ่านๆ มา เปรียบเทียบกับการแข่งฟุตบอลก็คงเหมือนคุณแสดงความดีใจตอนยิงประตูได้ แต่ถ้าถอดเสื้อดีใจต้องโดนใบเหลืองเพราะมันผิดกฎกติกา
สุดท้ายถ้าทางการีน่าผู้จัดแข่งคิดว่ามันผิดกฎข้อไหน ทางฝั่งสโมสรก็พร้อมยอมรับอยู่แล้ว หรือถ้าจะตักเตือนและมีกฎมารองรับในอนาคตก็เข้าใจได้ ทางสโมสรยินดีให้ความร่วมมือทุกอย่าง
ขอบคุณสำหรับความสนใจและการตักเตือนด้วยความห่วงใยจากทุกฝ่ายด้วยครับ แต่สำหรับพวกที่มานั่งอคติและพุ่งเป้าโจมตีทำลายขวัญและกำลังใจนักแข่งและทีมงาน ผมขอบอกว่าพวกคุณทำไม่สำเร็จ ล้อกันแซวกันให้อยู่ในความพอดี จิกกัดพอได้สนุก แต่ถ้าเราเห็นว่ามันเริ่มล้ำเส้นจนเกินไป ทางเราจะตอบโต้ตามสิทธิ์ที่ทำได้เช่นกันครับ”

ส่วนผลการแข่งขันในรายการดังกล่าว Talon เอาชนะ Bacon Time 4-1 เกม ในรอบแกรนด์ไฟนอลส์ พร้อมกับคว้าตำแหน่งแชมป์ไปครอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน