เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรดังจากพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกมาเปิดเผยถึงเหตุผลที่เขายอมปล่อยให้ โคล พาลเมอร์ กองกลางดาวรุ่งวัย 21 ปี ย้ายไปอยู่กับเชลซี อีกหนึ่งทีมในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ

โคล พาลเมอร์ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในนักเตะคนสำคัญของเชลซี ในฤดูกาลนี้ หลังจากเจ้าตัวโชว์ฟอร์มีร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การทำทีมของ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน แม้ว่าผลงานโดยรวมของทีมสิงโตน้ำเงินครามจะยังไม่ดีนักก็ตามในฤดูกาลนี้ และล่าสุดทาง เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือของทัพเรือใบสีฟ้า ออกมาพูดถึงการที่เขายอมปล่อยให้พาลเมอร์ย้ายไปอยู่กับเชลซี ว่า

“เขาร้องขอย้ายทีมเป็นระยะเวลา 2 ฤดูกาลแล้ว และผมบอกกับเขาให้อยู่ต่อ เขาบอกว่าเขาต้องการจะย้ายออก แล้วเราจะทำอะไรได้ล่ะ? ผมบอกให้เขาอยู่เพราะริยาด มาห์เรซ ย้ายไปแล้ว แต่มันเป็น 2 ฤดูกาลแล้วที่เขาต้องการจะย้ายออกไป”

อย่างรไรก็ตามกุนซือชาวสเปนยังชื่นชมพาลเมอร์ที่โชว์ฟอร์มเยี่ยมกับเชลซี ว่า “การเล่นในระดับนั้นเป็นอะไรที่พิเศษมาก เขาเป็นนักเตะที่พิเศษ ผมไม่ได้ให้เวลาที่บางทีเขาคู่ควรจะได้รับ และตอนนี้ เขาได้สิ่งนั้นที่เชลซี ผมเข้าใจอย่างที่สุดเลย เขาเป็นหนุ่มขี้อายที่เปี่ยมด้วยความสามารถ เขากำลังเล่นได้ยอดเยี่ยม ดังนั้นสิ่งที่ผมสามารถพูได้ คือ การตัดสินใจนั้นเกิดขึ้นจากหลายเหตุผล”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน