ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) คอนเฟิร์ม ไทยเป็นเจ้าภาพจัดวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศ คุมเข้มความปลอดภัยเป็นอันดับแรก

ความเคลื่อนไหวการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2024 (VNL2024) รอบชิงชนะเลิศ ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 23 มิถุนายน 2567 ที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ประเทศไทย

ล่าสุด ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กล่าวว่า ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2024 (VNL2024) รอบชิงชนะเลิศ ที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ซึ่งถือเป็นรายการระดับโลก ความปลอดภัยถือว่าสำคัญที่สุด ตอนนี้ได้มีการพูดคุยเรื่องมาตรการต่างๆกับผู้เกี่ยวข้อง รวมไปถึงสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ซึ่งจะต้องมีการดูแลความเรียบร้อยแบบวันต่อวัน มั่นใจได้ว่าสามารถดูแลนักกีฬา และแฟนวอลเลย์บอลจากทั่วโลกที่จะมาประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ได้แน่นอน

สำหรับวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก ชิงชนะเลิศจะแข่งขันในระหว่าง 20 – 23 มิถุนายน โดยจะนำ 7 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกจากการแข่งขัน 3 สนาม รวมกับเจ้าภาพ แข่งขันแบบรอบแพ้คัดออก ซึ่งประกอบด้วยการแข่งขันทั้งหมด 8 นัด ได้แก่ รอบก่อนรองชนะเลิศ 4 นัด, รอบรองชนะเลิศ 2 นัด และรอบชิงเหรียญทองแดงและชิงเหรียญทอง

ทั้งนี้ ทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย แม้จะได้เข้าร่วมสนามสุดท้ายในฐานะเจ้าภาพ แต่ก็ต้องทำผลงานใน 3 สนามแรกให้ดีที่สุดเพื่อทำอันดับโลกติด 1 ใน 10 เพื่อคว้าโควตาไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจะตัดการคิดคะแนนก่อนรอบไฟนอล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน