บูกาโย ซากา แนวรุกของทีม”ปืนใหญ่” อาร์เซนอล สโมสรฟุตบอลจากพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกมาเปิดเผยเหตุผลว่าทำไม คริสเตียโน โรนัลโด อดีตกองหน้าของทีมคู่แข่งอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของเจ้าตัว

มิเกล อาร์เตตา กุนซือของอาร์เซนอล ได้ท้าทาย บูกาโย ซากา ในการก้าวขึ้นไปเป็นนักเตะที่สามารถลงเล่น 60-70 เกมต่อฤดูกาล ซึ่งแข้งชาวอังกฤษ เผยว่า “อาร์เตตา บอกกับผมว่าผู้เล่นชั้นยอดต่างก็ทำมัน ดังนั้น หากผมต้องการจะไปถึงระดับนั้น ผมต้องพร้อมที่จะเล่นเกมจำนวนมากและพยายามช่วยทีมให้คว้าชัยชนะด้วย”

“เขา (โรนัลโด) เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบสำหรับเรื่องนั้น เขาแค่ระเบิดออกมาแล้วกลายเป็นเครื่องถล่มประตู และผมคิดว่าเขาเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักเตะหลายคนในการก้าวตามรอยเท้าของเขา แต่ในเวลาเดียวกัน ผมแค่ต้องการพยายามที่จะเป็นตัวเอง และทำในสิ่งที่ต้องการในการเล่นและคว้าชัยชนะให้กับอาร์เซนอล”

“ผมรู้สึกว่าร่างกายของผมแกร่งขึ้นกว่าตอนเมื่อ 4 หรือ 5 ปีที่แล้ว สำหรับการเข้าปะทะแต่ละครั้ง ผมมีประสบการณ์มากขึ้นว่าจังหวะไหนต้องเข้าปะทะ หรือ จังหวะไหนต้องกระโดดหลบเพื่อหลีกเลี่ยงการสกัดที่รุนแรง ตอนนี้ผมฉลาดขึ้นมากและร่างกายก็แข็งแกร่งขึ้นด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน