รูเบน อโมริม ผู้จัดการทีม สปอร์ติง ลิสบอน ยืนยันแล้วว่า เขาจะอยู่กับสโมสรต่อไปในฤดูกาลหน้าแม้จะมีข่าวเชื่อมโยงกับหลายทีมในพรีเมียร์ลีกก็ตาม
ก่อนหน้านี้ อโมริม ตกเป็นเป้าหมายของหลายทีมในพรีเมียร์ลีกในการดึงตัวไปทำหน้าที่กุนซือคนใหม่ทั้ง ลิเวอร์พูล, เวสต์แฮม ยูไนเต็ด และเชลซี
โดยเฉพาะกับ “หงส์แดง” ที่สื่อดังหลายสำนักมองว่า เฮดโค้ชวัย 39 ปีรายนี้คือตัวเต็งที่จะได้เข้าไปคุมทีมแทน เจอร์เกน คล็อปป์

Soccer Football – Primeira Liga – Sporting CP v Portimonense – Estadio Jose Alvalade, Lisbon, Portugal – May 4, 2024 Sporting CP coach Ruben Amorim reacts REUTERS/Pedro Nunes
ทว่าสุดท้าย ลิเวอร์พูล ได้เบนเป้าไปหา อาร์เนอ สล็อต เทรนเนอร์ เฟเยนูร์ด หลังจากเหตุการณ์ที่ อโมริม นังเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวไปที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อเจรจากับ เวสต์แฮม
จนล่าสุดหลังจากที่ ลิสบอน คว้าแชมป์ พรีเมรา ลีกา หรือลีกสูงสุดโปรตุเกสหลังเอาชนะ ปอร์ติโมเนนเซ 3-0 เมื่อวันที่ 5 พ.ค. อโมริม ให้สัมภาษณ์เคลียร์ชัดว่า เจ้าตัวจะอยู่กับ ลิสบอน ต่อไปในฤดูกาลหน้า พร้อมตั้งเป้าพาทีมซิวแชมป์ลีกเป็นสมัยที่ 3 ในการคุมทัพของตัวเอง
“ผมจะอยู่ที่ สปอร์ติง ต่อไป ผมยังมีสัญญาอยู่ (ถึงปี 2025) และมันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษสำหรับผม สำหรับสโมสร ตอนนี้เราจะพยายามคว้าแชมป์ลีกรายการที่ 3 ด้วยกัน มาพยายามทำให้มันเกิดขึ้นกันเถอะ”