เป๊ป ไลน์เดอร์ส ผู้ช่วยผู้จัดการทีม เจอร์เกน คล็อปป์ เฮดโค้ช ลิเวอร์พูล เปิดตัวเป็นกุนซือคนใหม่ของ เรดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ทีมดังของออสเตรียอย่างเป็นทางการด้วยสัญญา 3 ปี หรือถึงปี 2027

โดย ไลน์เดอร์ส เข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมของ คล็อปป์ กับ ลิเวอร์พูล เมื่อปี 2018 ซึ่งเจ้าตัวก็มีส่วนในการพา “หงส์แดง” ซิวแชมป์มาครองหลายรายการทั้ง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, เอฟเอ คัพ, คาราบาว คัพ, ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก, ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ และฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ

อย่างไรก็ตาม ไลน์เดอร์ส ยืนยันว่า เจ้าตัวอำลา ลิเวอร์พูล พร้อมกับ คล็อปป์ หลังจบฤดูกาลนี้ ซึ่งมีรายงานว่าเขาจะก้าวขึ้นไปทำหน้าที่ผู้จัดการทีมแบบเต็มตัวโดยมี เรดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ทีมดังของออสเตรียให้ความสนใจ

จนล่าสุด ซัลซ์บวร์ก ยืนยันว่าได้แต่งตั้ง ไลน์เดอร์ส วัย 41 ปีเป็นกุนซือคนใหม่อย่างเป็นทางการด้วยสัญญา 3 ปีหรือถึงปี 2027 ซึ่งเจ้าตัวกล่าวถึงความรู้สึกว่า “ผมภูมิใจมากที่ได้เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของ ซัลซ์บวร์ก นี่เป็นสิทธิพิเศษที่แท้จริงสำหรับผม หลังจากพีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น, เอฟซี ปอร์โต้ และลิเวอร์พูล เอฟซี ตอนนี้ผมกำลังย้ายไปอีกสโมสรที่ยอดเยี่ยมซึ่งมีโครงสร้างที่ดี และมุ่งเน้นการพัฒนาเยาวชนเป็นพิเศษ”

ทั้งนี้นับเป็นตำแหน่งผู้จัดการทีมสโมสรที่สองของ ไลน์เดอร์ส ต่อจาก เอ็นอีซี เมื่อปี 2018

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน