หลังจากมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับกรณี รางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยม ในงาน วันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2566 ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งในปีนี้มีการตัดสินว่า ไม่มีการมอบรางวัล เนื่องจากไม่มีผู้ที่เหมาะสม

ล่าสุด “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์หนุ่มแห่งค่ายเพชรยินดี ออกมาโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลว่า “พูดมาตั้งแต่วันที่ รุ้งนารายณ์โดนปลด อย่าเอามวยเพชรยินดี เข้าไม่ยุ่งเกี่ยวอีกเลยนะ วันเวลาผ่านไปไม่มีอะไรดีขึ้น เพราะกรรมการหน้าเดิมยังคงอยู่ ไล่กรรมการผู้ทรงเกียรติออกก็ไม่ได้ เพราะตำแหน่งนี้ไม่มีเกษียนอายุ ยิ่งแก่ ยิ่งนาน ยิ่งขลัง

“ผมได้แต่ภาวนาให้ชาติหน้าเกิดมา เราจะได้เห็นการตัดสินรางวัลยอดมวยไทยยุติธรรม โปร่งใสสักทีเถอะครับ คนที่ได้รับก็ควรจะภาคภูมิใจที่ได้รับ ไม่ใช่ได้มามีแต่คนรุมด่าเป็นเวรกรรมกับเด็ก นักมวยทุกคนไม่มีใครผิด มีแต่ผู้ใหญ่นี่แหละ ยัดเยียด เอาใจ จนสังคมมันเสื่อมถึงวันนี้ เพชรยินดีก็ยังยืนยันคำเดิม ไม่ขอร่วมสังคยนา อยากทำไรทำไป ได้แต่นั่งขำทุกครั้งที่มีการประกาศรางวัล อย่างน้อยๆก็ทำให้ผมอารมณ์ดีขึ้นเยอะครับ #ใครไม่อาย #ผมอายแทน

อย่างไรก็ตามรางวัลเกี่ยวกับมวยไทย รางวัลอื่นๆยังมีการตัดสินตามปกติ โดย รางวัลมวยไทยดาวรุ่งยอดเยี่ยม ได้แก่ สองพยัคฆ์ บูมเด็กเซียน, รางวัลนักมวยไทยประยุกต์ยอดเยี่ยม ได้แก่ ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, รางวัลผู้ฝึกสอนมวยไทยยอดเยี่ยม ได้แก่ ทีมค่ายมวยสิงห์มาวิน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน