จักรพงษ์ ยมโคตร นักชกไทยรุ่น 92 กก. มีอันต้องถอนตัวจาก การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นคัดโอลิมปิก เลกที่ 2 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพแน่นอนแล้ว เนื่องจากว่ามีอาการบาดเจ็บที่บริเวณหัวไหล่ด้านขวากล้ามเนื้อฉีก ทำให้ทีมกำบั้นไทยครั้งนี้ส่งชิงชัย 5 รุ่น

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น คัดเลือกโอลิมปิก เลกสุดท้าย ที่ไทยเป็นเจ้าภาพในช่วงระหว่างวันที่ 24 พฤษภาคม- 2 มิถุนายน ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

สำหรับทีมกำปั้นไทยได้ปักหลักซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม มาแรมเดือนซึ่งได้มีการลงนวมกับนักชกชาติต่างๆทั้งชายและหญิงสลับกันไปจนทำให้มีพัฒนาการดีขึ้นกว่าเดิม

ล่าสุดวันที่ 17 พฤษภาคม พล.ต.ท.ชัยวัฒน์โชติมา เลขาธิการสมาคมมวยฯ ได้เดินทางมาเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักชกไทยโดยเผยว่า ทีมไทยได้ประโยชน์อย่างยิ่งในเทรนนิ่งแคมป์ครั้งนี้ ได้เรียนรู้เทคนิคใหม่ๆเพียบก่อนที่จะทำการแข่งขัน ซึ่งครั้งนี้เป็นที่น่าเสียดายว่าจักรพงษ์ ยมโคตร นักชกไทยในรุ่น 92 กก.ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวไหล่ด้านขวามีการกล้ามเนื้อฉีกต้องถอนตัวออกจากการแข่งขัน ทำให้ครั้งนี้ทีมกำปั้นไทยจะส่งนักกีฬาเพียง 5 รุ่นเท่านั้นชาย 3 หญิง 2 ซึ่งตนยังหวังว่าเราจะได้โควตาเพิ่มเติมจากเดิม

ทางด้าน ร.ต.สุฤทธิ์ ยิ่งกำแหง หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมชาย ได้เผยว่า เดิมทีจักรพงษ์มีอาการเจ็บที่ไหล่ซ้ายอยู่แล้วจึงหันมาเน้นหมัดขวามากขึ้น จนทำให้เกิดอาการกล้ามเนื้อฉีกจากการใช้งานหนัก แม้ว่าจะพยายามรักษาแล้วแต่อาการหายไม่ทันแน่นอนจึงต้องถอนตัวออก ซึ่งเราไม่มีนักชกรายอื่นมาแทน จึงต้องส่งเพียงแค่ 3 รุ่นเท่านั้นคือรุ่น 57 กก.รุตชการญ์ จันทร์ตรง, รุ่น 71 กก.พีรภัทร เยียะสูงเนิน และรุ่น 80 กก.วีระพงษ์ จงจอหอ

ด้านพ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมหญิง เผยตอนนี้ 2 นักกีฬาของเราคือ นิลาวัลย์ เตชะสืบในรุ่น 57 กก.และใบสน มณีก้อน รุ่น 75 กก.อยู่ในสภาพที่พร้อมมาก เรื่องน้ำหนักตัวไม่มีปัญหายิ่งได้มีโอกาสลงนวมกับนักชกต่างชาติทำให้มีพัฒนาการดีขึ้น จึงอยากขอแรงเชียร์แรงใจจากแฟนมวยชาวไทยมาให้กำลังใจกันมากๆในรายการนี้

ส่วน ประชุม บุญเทียม รองผู้ว่ากกท.ซึ่งได้ดูแลสถานที่เทรนนิ่งแคมป์ และ อินดอร์ สเตเดี้ยม ซึ่งถือว่าเป็นเวทีหลักในการจัดการแข่งขันได้เผยว่า ตอนนี้ถือว่ามีความพร้อมมากอุปกรณ์ต่างๆจะมาติดตั้งในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ ไม่ต้องห่วงเรื่องฝนตกฟ้าร้องรับรองหลังคาไม่รั่วแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน