ตะกร้อไทย ภายใต้การบริหารของสมาคมชุดใหม่ เสียหน้าพอสมควร เมื่อพลาดท่าเสียแชมป์โลกทีมเดี่ยว รวมถึงประเภทคู่ให้กับมาเลเซีย เจ้าภาพจัดการแข่งขัน

ทัพนักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทย พลาดแชมป์โลกทั้งประเภททีมเดี่ยว และคู่ หลังปราชัยต่อเจ้าภาพ มาเลเซีย ในการแข่งขันตะกร้อชิงแชมป์โลก รายการ อิสตาฟ เวิลด์คัพ 2024 ครั้งที่ 4 ที่ติติวังสา สเตเดียม กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 22 พ.ค.

การแข่งขันรายการนี้เป็นทัวร์นาเมนต์นานาชาติรายการแรกที่ใช้กติกาใหม่ โดยการชิงชัยวันที่ 5 ไฮไลต์อยู่ที่การชิงชัยประเภททีมเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเป็นการโคจรมาพบกันขอคู่อริตลอดกาล ระหว่างทีมชาติไทย ดีกรีแชมป์เก่า 3 สมัย พบเจ้าภาพมาเลเซีย ที่มีกองเชียร์แห่เข้าเชียร์ล้นสนาม

ผู้เล่นทีมไทยประกอบด้วย “ยาวปืนใหญ่” สิทธิพงศ์ คำจันทร์ (เสิร์ฟ), “โยชิ” ปรเมศร์ ศิริสวัสดิ์ (ชง) และวรายุทธ์ จันทรเสนา (ทำ) ขณะที่ทีมมาเลเซียนำโดย ซาเฮียร์ รอซดี้ (เสิร์ฟ) และอัซลาน อาเลียส (ฟาด)

ผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมตะกร้อไทยเล่นผิดพลาดบ่อยครั้ง โดยเฉพาะลูกเสิร์ฟของสิทธิพงศ์ ที่กินแต้มไม่ได้เหมือนที่ผ่านมา ก่อนเป็นฝ่ายพ่าย มาเลเซีย 0-2 เซ็ต 8-15 และ 12-15 ชวดป้องกันแชมป์สมัยที่ 4 และเสียแชมป์ให้กับทีมมาเลเซียที่ครองแชมป์เป็นครั้งแรก

ด้านประเภทตะกร้อคู่ชาย ทีมไทยที่มี เสกสรรค์ ทับทอง กับ กิตติภูมิ สารีบุตร แพ้มาเลเซีย 0-2 เซ็ตเช่นกัน 16-17 และ 13-15 ส่งผลให้ทีมมาเลเซียคว้าแชมป์ไปครองอีกประเภท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน