คิลิยัน เอ็มบัปเป แนวรุกป้ายแดงของ เรอัล มาดริด และ ทีมชาติฝรั่งเศส เผย ขวบปีสุดท้าย ไม่มีความสุขมากนักกับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง

เอ็มบัปเป วัย 25 ปี ซึ่งเพิ่งหมดสัญญากับเปแอสเช และ ย้ายไปร่วมทัพ เรอัล มาดริด แบบไม่มีค่าตัว ด้วยสัญญา 5 ปี รับค่าเหนื่อยปีละ 15 ล้านยูโร และเงินโบนัสจากการเซ็นสัญญาอีก 150 ล้านยูโร ออกมาให้สัมภาษณ์ หลังย้ายทีมว่า

ตอนนี้มันเป็นทางการแล้ว ผมคือผู้เล่นของเรอัลมาดริด ผมมาที่นี่ด้วยความเคารพ ผมอยากขอบคุณทีมงานเรอัลมาดริดทุกๆคน สำหรับการทำงานครั้งนี้ ผมอยู่กับสโมสรที่ดีที่สุดในโลก ผมตื่นเต้นมากๆและมีความสุขมากๆ นี่คือความฝันของผม ผมจะเป็นผู้เล่นของเรอัลมาดริด 5ปี ข้อความจาก คริสเตียโน่ โรนัลโด กับคนอื่นๆ อิเคร์ คาซิยาส, เซร์คิโอ รามอส นั่นทำให้ผมซาบซึ้งมากๆ

“ผมทราบดีว่าอาจจะไม่ยุติธรรมกับนักข่าวที่มาวันนี้เท่าไร แต่ผมขอตอบคำถามเฉพาะเรื่องของ ทีมชาติฝรั่งเศส ผมต้องการปกป้องทีมผม และมันเป็นเวลานานมากแล้วที่เราคว้าแชมป์ยุโรป 24 ปีมานี่เป็นเวลาที่ยาวนานมาก”

อย่างไรก็ตาม เอ็มบัปเป ยังกล่าวถึงทีมเก่าว่า ที่เปแอสเช ผมไม่ได้มีปัญหา หรือไม่มีความสุขอะไร นั่นอาจจะเป็นการอกตัญญู หรือ ถ่มน้ำลายใส่หน้าคนที่เคยปกป้องคุณมา แต่ สิ่งต่างๆ และผู้คนทำให้ผมไม่มีความสุขเอ็มบัปเป เผย

ผมไม่อาจแสดงออกมาได้ เพราะ ผมเป็นผู้นำของทีม คุณไม่สามารถเดินตามคนที่ลากคุณไปอยู่กับความเศร้าโศกได้หรอกเอ็มบัปเป ระบุ และยืนยันว่า หลุยส์ เอ็นริเก และ หลุยส์ คัมโปส ช่วยตนมาตลอดถ้าไม่มีพวกเขา ผมคงไม่สามารถยืนในสนามได้อีก ผมภูมิใจในฤดูกาลนั้นมากขึ้น แม้มันจะต่ำกว่ามาตรฐาน แต่แค่ได้เล่น และคว้าถ้วยรางวัลคือความภาคภูมิใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดก็พอ แต่สำหรับปีหน้า ผมไม่สามารถพอใจกับเรื่องอะไรแบบนี้ได้แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน