บรังโก อิวานโควิช กุนซือทีมชาติจีนลั่นจะพาลูกทีมเอาชนะทีมชาติไทยให้ได้เพื่อแฟนบอลในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย พร้อมเผยแผนเด็ดเรียกกองหน้ามาติดทีม 6 คนเพื่อเน้นการทำประตู

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติจีนที่จะมีโปรแกรมลงแข่งขันในฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มซี นัดที่ 5 กับทีมชาติไทย ที่เสิ่นหยาง โอลิมปิก สปอร์ตส เซ็นเตอร์ วันที่ 6 มิ.ย. วลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

ล่าสุดก่อนเกมดังกล่าว อิวานโควิช เผยถึงเป้าหมายของทีมโดยระบุคือการคว้า 3 คะแนนเหนือทัพ “ช้างศึก” เท่านั้น “เราได้ยินมาว่าตั๋วจำหน่ายหมดแล้ว และจะมีแฟนบอลมากกว่า 50,000 คนมาที่สนามเพื่อสนับสนุนเรา เราต้องการชนะการแข่งขันเพื่อพวกเขา นั่นคือเป้าหมายเดียว”

นอกจากนั้นเฮดโค้ชวัย 70 ปียังระบุว่า ได้มีการเรียกผู้เล่นตำแหน่งกองหน้ามาติดทีมชุดนี้ถึง 6 คนเพื่อหวังผลิตสกอร์ “เราจำเป็นต้องทำประตูให้มากกว่านี้เพื่อที่จะชนะ และดังนั้นผมจึงเรียกกองหน้ามา 6 คน แม้ว่า อู๋เล่ย จะถูกติดโทษแบน และจาง ยู่หนิง จะมีอาการบาดเจ็บ แต่เราก็จะจัดแผนเกมรุกให้ดี ทีมชาติไทยมีคุณสมบัติ และสไตล์การเล่นเป็นของตัวเอง เราจะเตรียมตัวให้พร้อม”

ทั้งนี้หาก จีน อันดับ 2 ของกลุ่มที่มี 7 คะแนนจาก 4 นัดสามารถเอาชนะทีมชาติไทย อันดับ 3 ของกลุ่มที่มี 4 คะแนนจาก 4 นัดได้ในเกมนี้ได้ พวกเขาจะการันตีการผ่านเข้าสู่รอบต่อไปทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน