ซ้อเอ๋ เมืองนนท์ ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เผยสาเหตุที่ทำให้ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ตกตาชั่ง ก่อนการขึ้นชกกับ “เดนิส พูริช” ในศึก ONE 167

จากกรณี รถถัง จิตรเมืองนนท์ ซึ่งมีคิวขึ้นชกกับ “เดนิส พูริช” ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ในวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.นี้ ศึก ONE 167 ปรากฏว่าในวันชั่งน้ำหนัก รถถัง ค่าน้ำไม่ผ่านและชั่งน้ำหนักได้ 138.5 ป. ซึ่งไม่ผ่านเกณฑ์ที่กำหนดของ ONE ทั้งสองรายการ ขณะที่ “เดนิส พูริช” วัดค่าน้ำผ่านและชั่งน้ำหนักผ่านที่ 134.75 ป. แต่ทว่าสามารถตกลงกันได้ ทำให้ไฟต์นี้จะเกิดขึ้นเช่นเดิม โดย จะขยับรุ่นไปชกใน รุ่น แคตช์เวต 141.25 ป.​ กติกาคิกบ็อกซิ่ง

ล่าสุด ซ้อเอ๋ เมืองนนท์ ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นการชี้แจงถึงสาเหตุที่ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ไม่สามารถลดน้ำหนักลงมาให้อยู่ในพิกัดชกได้ โดยใจความระบุว่า

“ขอชี้แจงเรื่องรถถังนะคะ ว่าจะไม่ออกมาพูด เอาเป็นสรุปสั้นๆง่ายๆนะคะไฟร์นี้รถถังขอซ้อมที่ค่ายมวยลูกทรายกองดิน100เปอร์เซ็นต์เต็ม เหตุที่เกิดขึ้นคือ รถถัง ทำน้ำหนักไม่ได้ เนื่องจากว่าหยุดนานรักษาตัวน้ำหนักขึ้นเยอะ รถถัง คุมน้ำหนักมา 2อาทิตย์เต็มๆ แต่ก็ยังลดไม่ลงเมื่อวานรถถังโทรมาปรึกษา เอ๋กับรถถัง มีความเห็นตรงกันที่จะไม่ขอขึ้นชกไฟร์นี้เพราะแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าพวกเราไม่ได้เอาเปรียบใครเหตุสุดวิสัยจริงๆอแต่คุณชาตรี โทรเข้ามาว่าอยากให้ รถถัง ชกในรายการครั้งนี้ เอ๋ เลยให้ รถถัง ชกเพื่อเจตนาของคุณชาตรีที่อยากให้รถถังขึ้นชกในครั้งนี้ ที่ออกมาโพสต์ชี้แจงครั้งนี้ก็ไม่มีไรมากอยากให้ทุกคนรู้ความจริงว่าที่มาที่ไปครั้งนี้มันคือแบบนี้เข้าใจตรงกันนะคะขอบคุณค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน