คริสเตียน อีริกเซน กองกลางทีมชาติเดนมาร์ก ให้สัมภาษณ์หลังทำประตูแรกให้เดนมาร์ก ในเกมที่เสมอกับ สโลวีเนีย 1-1 ในเกมชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ซี นัดแรก เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.
เกมนัดนี้ถือเป็นการกลับมาลงสนามในศึกยูโร ในรอบ 1,100 วัน ของกองกลางรายนี้ หลังจากที่เขาเกือบต้องปิดฉากการค้าแข้งเนื่องจากวูบคาสนาม ในยูโรครั้งที่แล้ว เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ปี 2021
โดยหลังจบเกม อีริกเซน ซึ่งคว้าตำแหน่งแมนออฟเดอะแมตช์ไปครอง ให้สัมภาษณ์ความรู้สึก ว่า “ในยูโรครั้งนี้ เรื่องราวของผมแตกต่างออกไปมากจากครั้งที่แล้ว โชคดีที่มันผ่านไปแล้วหลายเกม ตั้งแต่ตอนที่เกิดขึ้น ผมรู้สึกมั่นใจที่จะลงไปเล่นในเกม และผมมีความสุขที่ได้เล่น การได้เล่นในยูโรเป็นอะไรที่พิเศษเสมอ”
ส่วนความรู้สึกเกี่ยวกับการทำประตูในเกมนี้ เจ้าตัวกล่าวว่า “ผมยินดีมาก ผมรู้อยู่ในใจว่าผมไม่เคยทำประตูได้ในยูโรมาก่อน แต่มันไม่มีอะไรนอกเหนือจากเรื่องฟุตบอล ผมแค่มีความสุขที่ได้ช่วยทีมด้วยประตูของผม”
ทางด้าน แคสเปอร์ ยูลแมนด์ เฮดโค้ชเดนมาร์ก ให้สัมภาษณ์ถึงเกมนัดนี้ ว่า “ผมคิดว่าเราเล่นครึ่งแรกได้ดี แต่หลังจากนาที 70 เราสูญเสียพลังงานไป เราเล่นแบบไม่เข้มข้นพอและเฉื่อยชาเกินไป เรามีโอกาสที่ดีหลายครั้ง การโต้กลับที่ยอดเยี่ยม แต่เราไม่สามารถสร้างความได้เปรียบจากมันได้ เราต้องมีพลังงานตลอดเวลา แต่มันมีสิ่งที่เกิดขึ้นในฟุตบอล”
“บางครั้งตอนที่ขึ้นนำ 1-0 และยิงประตูที่สองไม่ได้ บางอย่างก็เกิดขึ้นกับคุณ นั่นคือเหตุผลที่มันเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องทำประตูที่สองให้ได้ และคุณก็รู้ดีว่าในฟุตบอล เมื่อคุณยิงประตูที่สองไม่ได้ บางครั้งสิ่งที่น่าผิดหวังก็สามารถเกิดขึ้นได้”
ทางด้าน มัตยาซ เค็ก เฮดโค้ชสโลวีเนีย พูดถึงเกมนี้ว่า “เมื่อแฟน ๆ ช่วยคุณด้วยวิธีนี้ เมื่อคุณมองไปเห็นรอยยิ้มมากมายตลอดทั้งวัน หรือแม้แต่แฟนบอลทีมตรงข้ามก็ให้เกียรติคุณ มันทำให้ผมมีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสิ่่งที่เกิดขึ้น ผมขอบคุณพวกเขาทุกคน”