บทสัมภาษณ์หลังเกมสเปน-เยอรมนี หลุยส์ เด ลา ฟูเอ็นเต ยกย่องเหล่านักเตะเป็นความภูมิใจของสเปน ทางด้าน ยูเลียน นาเกลส์มันน์ เสียดายเยอรมนีน่าเป็นฝ่ายชนะ

หลุยส์ เด ลา ฟูเอ็นเต เฮดโค้ช “กระทิงดุ”สเปน ยกย่องเหล่านักเตะเป็นความภูมิใจของประเทศ ขณะที่ ยูเลียน นาเกลส์มันน์ เทรนเนอร์ “อินทรีเหล็ก”เยอรมนี ชาติเจ้าภาพยูโร 2024 เสียดายที่ทีมตนน่าเป็นฝ่ายชนะมากกว่า

แมตช์ยูโร 2024 รอบก่อนรองชนะเลิศ เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม สเปนเสมอกับเยอรมนีในเวลา 90 นาที 1-1 ก่อนที่สเปนจะชนะช่วงต่อเวลาพิเศษ 2-1 “กระทิงดุ” ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบผู้ชนะคู่โปรตุเกส-ฝรั่งเศส โดยจะเตะวันที่ 9 กรกฎาคม

เกมนี้สเปนได้ประตูจาก ดานี โอลโม นาที 51, มิเคล เมริโน นาที 119 ส่วนเยอรมนีได้จาก โฟลเรียน เวียร์ตซ์ นาที 89 โดยสเปนต้องเหลือ 10 คน ดานี การ์บาฮาล ได้ใบแดงนาที 120+5

เด ลา ฟูเอ็นเตกล่าวว่า “ไม่มีอะไรน่าภูมิใจไปกว่าการเป็นตัวแทนทีมชาติและมีประชาชนในประเทศคอยสนับสนุน ผู้เล่นเหล่านี้เป็นตัวอย่างของคุณค่าสำหรับประเทศชาติ เราจะตั้งเป้าหมายให้สูงเข้าไว้ และนำสเปนไปอยู่ในจุดที่สมควรอยู่”

ส่วนนาเกลส์มันน์บอกว่า “ขอแสดงความยินดีกับสเปนที่ได้เข้ารอบรองชนะเลิศ ผมบอกกับนักเตะเราว่าพวกเขาไม่สมควรตกรอบ เราพยายามทุกอย่างเพื่อจะเอาชนะเกมนี้ เรายิงชนเสาและมีโอกาสลุ้นจากลูกโหม่ง เราใกล้เคียงที่จะชนะมากกว่าสเปนด้วยซ้ำ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน