“ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มือ 19 ของโลก เจ้าของแชมป์ แคนาดา โอเพ่น 2024 คนล่าสุด โพสต์ข้อความขอบคุณหลังกลับมาคว้าแชมป์แรกได้ในรอบ 2 ปี
นักแบดมินตันวัย 28 ปี เอาชนะ ลีเน่ ฮอยจ์มาร์ก เคียร์สเฟลด์ท มือ 21 ของโลกจากเดนมาร์ก ไปได้ 2 เกมรวด สกอร์ 21-16 และ 21-14 คว้าแชมป์ แคนาดา โอเพ่น 2024 ได้สำเร็จ พร้อมเป็นการกลับมาคว้าแชมป์เวิลด์ ทัวร์ ในรอบ 2 ปีของเจ้าตัว จากรายการสุดท้ายที่ อินเดีย โอเพ่น เมื่อปี 2022
หลังการแข่งขัน ครีม บุศนันทน์ ได้โพสต์ข้อความขอบคุณแฟนๆ รวมถึงทีมงาน และครอบครัว โดยระบุว่า “ขอขอบคุณ…กำลังใจจากทุกๆคนที่ส่งมาให้ตลอดมานะคะ ดีใจมากๆค่ะ ที่วันนี้สามารถทำให้หลายๆคนยิ้มได้แล้วก็สนุกกับการเชียร์กีฬาค่ะ”
“ขอขอบคุณ…โค๊ชโดม และ @ontrackgym @coach_pean ที่เชื่อมั่นในตัวครีม ใส่ใจในรายละเอียด ช่วยกันพัฒนาทั้งการตี และร่างกาย ให้สามารถมีวันนี้ได้ จากวันที่มีปัญหาบาดเจ็บมากๆ มาจนถึงวันนี้มันใช้เวลา ใช้ความอดทน ความพยายามมากมาย ถ้าไม่มีทีมงานที่ดี และ มีคนรอบตัวที่ดีแบบนี้คงผ่านวันที่ยากมากๆได้ลำบากกว่านี้เยอะค่ะ”
“ขอขอบคุณ…สปอนเซอร์ทุกๆท่าน ผู้ใหญ่ใจดี ที่เห็นในความตั้งใจของครีมที่จะทำตามฝัน พัฒนาตัวเอง และเป้าหมายของครีมที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ด้วยกีฬาแบดมินตันที่ครีมรัก มันจะมีวันดีๆแบบนี้ไม่ได้เลย ถ้าไม่ได้การสนับสนุนจากท่าน”
“ขอขอบคุณ…ครอบครัว พ่อ แม่ เพื่อน และคนรอบๆตัวที่เป็นพื้นที่ปลอดภัย เป็นพลังบวก และเป็นความสบายใจให้ครีมเสมอมา”
“ขอขอบคุณ…ทีมงานเบื้องหลังทุกๆท่าน ทั้งคู่ซ้อม คุณหมอ พี่ๆนักกายภาพที่ช่วยดูแลครีม สโมสรบางโพ กกท. เครื่องมือดีๆหลายๆอย่างที่ให้ครีมได้ไปใช้ ฟื้นฟูร่างกาย และการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ในด้านต่างๆที่ผ่านมา”
“ขอขอบคุณ…คู่ต่อสู้ทุกๆคนที่ทำให้เราต้องพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ และใจเต้นแรงทุกครั้งที่อยู่ในสนาม”
“และสุดท้ายขอขอบคุณตัวเองมากๆ ที่กล้าที่จะทำตามความฝัน กล้าที่จะคิด และกล้าที่จะลงมือทำ ทำอย่างตั้งใจและอดทนมากๆกับสิ่งที่ผ่านมา รางวัลนี้มีความหมายมากๆกับครีม เป็นเหมือนพลังใจ กำลังใจ ให้นักกีฬาคนนี้ มีแรงสู้ต่อไป เป็นระหว่างทางที่สวยงามอีกวันนึงของครีมจริงๆค่ะ”
ดูโพสต์นี้บน Instagram