ยาโรสลาวา มาฮูชิก นักกระโดดสูงสาวทีมชาติยูเครน เพิ่งจะคว้าเหรียญทองในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก เกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

โดยการแข่งขันเมื่อวันที่ 4 ส.ค. ประเภทกระโดดสูงหญิง เหรียญทองเป็นของ ยาโรสลาวา มาฮูชิก จากยูเครน ซึ่งทำได้สูง 2 เมตร เท่ากับเหรียญเงิน นิโคลา โอลีสลาเกอร์ส จากออสเตรเลีย แต่มาฮูชิกชนะเพราะพลาดน้อยกว่า โดยตอนที่กระโดดผ่านมาฮูชิกทำได้ตั้งแต่ครั้งแรก ขณะที่โอลีสลาเกอร์สต้องพยายามถึง 3 ครั้ง

อย่างไรก็ตามอีกหนึ่งสีสันที่โซเชียลมีเดียพูดถึงเธอนั้นไม่ได้มีแค่ความยอดเยี่ยมในการกระโดดสูง แต่ยังเป็นวิธีที่เธอเลือกใช้พักและทำสมาธิระหว่างการแข่งขันด้วยการนอน

โดยแอคเคาท์เอ็กซ์ ของโอลิมปิก ยังอดไม่ไหวที่จะแซวเธอขำ ๆ ว่า “คุณอาจจะชิลนะ แต่นี่คุณกำลังงีบระหว่างแข่งรอบชิงชนะเลิศโอลิมปิกเลยหรอ? ”

ส่วนใครที่อยากติดตามเธอสามารถไปฟอลโลว์กันได้ที่อินสตาแกรม

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Yaroslava Mahuchikh (@rosya_dp)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน