เคนทาโร ทากาฮาชิ นักกีฬาวอลเลย์บอลชายทีมชาติญี่ปุ่น ประกาศอำลาการรับใช้ทีมชาติ หลังจากจบเกมที่พวกเขาพ่ายแพ้ต่อ ทีมชาติอิตาลี อย่างน่าเสียดาย ในโอลิมปิก 2024
ทีมลูกยางชายทีมชาติญี่ปุ่น ออกนำก่อน 2-0 เซ็ต ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้ายของการแข่งขันวอลเลย์บอลโอลิมปิกเกม แต่สุดท้ายพวกเขาก็พ่ายแพ้ต่อทีมชาติอิตาลี 2-3 เซ็ต ยุติเส้นทางในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกไว้ที่รอบนี้
หลังจบการแข่งขัน เคนทาโร ทากาฮาชิ บอลเร็วของทีมชาติญี่ปุ่น วัย 29 ปี ประกาศว่าแมตช์ดังกล่าวนั้นเป็นการลงเล่นในนามทีมชาติเป็นนัดสุดท้ายของเขา
“ผมจะลงเล่นให้กับทีมชาติเป็นเกมสุดท้าย มันน่าผิด ที่ทำได้แค่นี้ ผมคิดว่าเราเล่นได้ดีมาก และผมคิดว่าผมจะทำได้”
“ผมคิดว่าเรามีความมั่นใจ และเราจะผ่านมันไปได้อย่างแน่นอนในครั้งต่อไป และเรามีความสามารถมากพอที่จะทำแบบนั้นได้อีกอย่างแน่นอน”
“น้องๆรุ่นใหม่ยังคงจะเป็นผู้เล่นส่วนใหญ่ของทีม ดังนั้นผมจึงอยากให้พวกเขาไว้วางใจและทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพราะผมมั่นใจว่าเราจะคว้าเหรียญรางวัลมาได้ในที่สุด”
Thank you Kentaro Takahashi 🇯🇵
The middle blocker has just announced that he is retiring from the national team. Their @Paris2024 match 🆚 Italy was his last one.
He will continue his pro career this coming season with @JTEKTSTINGS.
🏐 #volleyball #Paris2024 pic.twitter.com/c4bqVYRSUM
— Volleyball World (@volleyballworld) August 5, 2024