คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือทีมราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่แห่ง ลา ลีกา สเปน ออกมาเปิดเผยว่า ต้องเสียวันหยุดกับการคิดว่าจะส่งใครลงสนาม

เรอัล มาดริด เพิ่งคว้าตัว คีลิยาน เอ็มบัปเป กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส เข้ามาเสริมทัพในช่วงฤดูร้อนนี้ ซึ่งทาง คาร์โล อันเชล็อตติ เผยว่า นักเตะรายนี้มีการปรับตัวกับทีมที่ดี แต่ก็ยอมรับว่าเขาต้องสูญเสียช่วงเวลาในวันหยุดไปกับการคิดว่าจากขุมกำลังที่มี เขาจะส่งใครลงเล่นเป็นตัวจริงบ้าง

“ผมมีปัญหาใหญ่ เพราะต้องคิดมาตลอดว่าใครจะได้เป็นตัวจริงและใครจะพลาดไป มันทำลายช่วงเวลาในวันหยุดของผม นักเตะที่ดีจะได้เล่นและพวกเขาจะทำผลงาน มันไม่ใช่ปัญหาที่ใหญ่เกินไป เพราะเรามีเกมที่ต้องเล่นเยอะ”

“ผมไม่สามารถจะส่ง 11 ตัวจริงเหมือนเดิมได้ตลอดเวลา นักเตะที่อาจจะได้ลงเล่นน้อยกว่านิดหน่อยในทีมนี้ได้ทำผลงานอย่างมากให้กับทีมนี้มาแล้ว คนที่ได้เริ่มจากบนม้านั่งสำรองอาจจะได้เป็นกุญแจสำคัญอีกครั้ง”

นอกจากนี้เขายังพูดถึงนักเตะใหม่อย่าง เอ็มบัปเป ว่า “เอ็มบัปเปอยู่ในสภาพที่ดีเช่นเดียวกับนักเตะทุกคน เราไม่ได้มีเวลาในการซ้อมมากนัก แต่เรายังดูดีอยู่ ซึ่งรวมถึงคีลิยานด้วย เขามาด้วยฟอร์มที่ดีและเขาปรับตัวได้ดี”

“เขามีการปรับตัวที่ดีมาก เขามีความมุ่งมั่นในการซ้อม, มีแรงกระตุ้น และเขาทำงานหนัก เขายังแสดงให้เห็นว่ามีความสามารถอันน่าเหลือเชื่อด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน