เมาริซิโอ โปเช็ตติโน อดีตผู้จัดการทีม เชลซี จ่อได้งานใหม่หลังมีรายงานว่าเจ้าตัวบรรลุข้อตกลงในการเข้าไปรับหน้าที่กุนซือคนใหม่ของทีมชาติสหรัฐอเมริกา
สำหรับ โปเช็ตติโน แยกทางกับ เชลซี หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมาทั้งๆ ที่เจ้าตัวเพิ่มคุมทัพ “สิงโตน้ำเงินคราม” ได้เพียงหนึ่งซีซั่นเท่านั้น
ที่ผ่านมาเฮดโค้ชวัย 52 ปีตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับสโมสร รวมถึงทีมชาติ โดยเฉพาะกับทีมชาติอังกฤษซึ่งกำลังหากุนซือถาวรคนใหม่หลัง แกเร็ธ เซาธ์เกต อำลาตำแหน่ง
จนล่าสุด “แมตต์ ลอว์” ผู้สื่อข่าวจาก “เทเลกราฟ” รายงานว่า โปเช็ตติโน ได้ตอบตกลงตกลงที่จะรับตำแหน่งหัวหน้าโค้ชคนใหม่ของทีมชาติสหรัฐอเมริกาซึ่งจะเป็นเจ้าภาพร่วมของฟุตบอลโลก 2026 แล้ว
ทั้งนี้ทีมชาติสหรัฐอเมริกากำลังอยู่ในช่วงหากุนซือคนใหม่เช่นกันหลังปลด เกร็กก์ เบอร์ฮอลเตอร์ ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาได้ทาบทาม เจอร์เกน คล็อปป์ อดีตเทรนเนอร์ ลิเวอร์พูล ทว่าโดยปฏิเสธไป