อีริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งเป้าพา “ปีศาจแดง” คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้มาครอง พร้อมระบุพอใจที่มีมีนักเตะให้เลือกใข้งานมากขึ้น

โดย เทน ฮาก พา แมนฯ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ได้ 2 รายการใน 2 ซีซั่นที่คุมทัพ “ปีศาจแดง” ประกอบด้วย คาราบาว คัพ และเอฟเอ คัพ ส่งผลให้แม้ผลงานในลีกฤดูกาลที่ผ่านมาจะน่าผิดหวังด้วยการจบในอันดับ 8 ทว่าสุดท้ายเจ้าตัวก็ได้ทำหน้าที่เป็นเฮดโค้ชของ “เร้ด เดวิลส์” ต่อไป พร้อมได้รับการขยายสัญญาใหม่อีกปีด้วย

Soccer Football – Community Shield – Manchester United v Manchester City – Wembley Stadium, London, Britain – August 10, 2024 Manchester United’s Bruno Fernandes and manager Erik ten Hag before the match Action Images via Reuters/Andrew Couldridge

 

ล่าสุดก่อนเกมนัดเปิดสนามของพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลใหม่ที่พวกเขาจะเปิดบ้านพบกับ ฟูแล่ม วันที่ 16 ส.ค. เวลา 02.00 น. (เช้าวันที่ 17 ส.ค. ตามเวลาประเทศไทย) เทน ฮาก ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเป้าหมายของทีมว่า ตั้งเป้าคว้าแชมป์ในทุกรายการที่ลงเล่นโดยเฉพาะพรีเมียร์ลีกที่พวกเขาโชว์ฟอร์มได้ไม่ดีในปีที่ผ่านมา “ด้วยถ้วยรางวัล 2 ใบนี้ เราคว้าได้มากกว่าสโมสรอื่นใดในอังกฤษ ยกเว้น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เราเชื่อมั่น เรามีทีมที่ดี เรามีผู้เล่นที่ดี เราต้องมีความสม่ำเสมอมากกว่านี้ และเราต้องการที่จะคว้าชัยชนะในทุกรายการที่เราลงเล่น แน่นอนว่ารวมถึงพรีเมียร์ลีกด้วย”

นอกจากนั้นเฮดโค้ชวัย 54 ปียังกล่าวว่าพอใจที่ทีมมีนักเตะให้เลือกใช้งานมากขึ้นในทุกตำแหน่งหลังคว้าแข้งใหม่มาเสริมแกร่งแล้ว 4 รายประกอบด้วย โจชัว เซิร์กเซ, เลนี โยโร, มัตไธส์ เดอ ลิกต์ และนูสแซร์ มาซราวี “ผมมีความสุขมากที่มีตัวเลือกมากมายที่เหมาะกับทุกหน่วย ทุกตำแหน่ง เราต้องการผู้เล่นหลายคนก่อนเปิดฤดูกาล”

“เราคิดว่าน่าจะมีเกม 60 เกม ดังนั้นมันคงเป็นการเอาตัวรอดของผู้แข็งแกร่งที่สุด เราต้องการขนาดของทีมที่กว้าง คุณต้องตัดสินใจ และคุณต้องมีการหมุนเวียนผู้เล่น ไม่มีผู้เล่นคนใดที่สามารถลงเล่นได้ทุกเกม แต่ยังมีการแข่งขันภายในทีมด้วย และคุณยังต้องการอาวุธบางอย่างเพื่อใช้ในเชิงแท็คติกด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน