มาโกโตะ เทกุระโมริ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบีจี ปทุม ยูไนเต็ด หวังลูกทีมเดอะ แรบบิท สานต่อความมั่นใจจากการเชือกสิงห์เจ้าท่าสู่เกมดวลทีมกัมพูชาศึกชิงแชมป์สโมสรอาเซียน
เมื่อ 24 ก.ย. ที่ห้องแถลงข่าวบีจี สเตเดียม เป็นการแถลงข่าวความพร้อมฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน “Shopee Cup 2024-25” รอบแรก กลุ่มเอ นัดที่ 2 ระหว่าง “เดอะ แรบบิท”บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จากประเทศไทย พบ สวายเรียง เอฟซี จากประเทศกัมพูชา โดยทัพ “เดอะ แรบบิท” มี มาโกโตะ เทกุระโมริ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่นพร้อมด้วย ธีรศิลป์ แดงดา นักเตะของทีมเข้าร่วมในการแถลงข่าว ขณะที่ สวายเรียง เอฟซี มี จอช มูญอซ กุนซือชาวสเปน กับ คริสเตียน โรเก นักเตะของทีม ขึ้นกล่าวความพร้อม
หัวหน้าผู้ฝึกสอนบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า “แน่นอนว่าเราเพิ่งจบเกมในไทยลีกมา ตอนนี้เราต้องเร่งฟื้นฟูสภาพร่างกายของนักเตะทุกคน เกมที่แล้วกับมากัสซาร์ เราทำได้เพียงแค่เสมอ แต่เกมนี้เราต้องการเก็บสามแต้ม และหวังว่าเราจะเก็บความมั่นใจจากเกมลีกที่ชนะการท่าเรือ มาต่อยอดความมั่นใจสู่เกมนี้ แน่นอนว่าเกมในวันพรุ่งนี้เราต้องจัดผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดในการลงสนามเพื่อคว้าชัยชนะให้ได้ เพื่อแฟนบอลบีจี ทุกคน”
ด้าน ธีรศิลป์ แดงดา เผยว่า “ส่วนตัวผมเองคาดหวังกับผลแข่งที่ดีในเกมนี้ แน่นอนว่าเราเล่นในบ้านเราต้องการที่จะเก็บสามแต้มแรกในทัวร์นาเมนต์นี้ นักเตะทุกคนมีความมุ่งมั่นและจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดเพื่อชัยชนะในวันพรุ่งนี้ ส่วนสภาพร่างกายของผมค่อนข้างพร้อมสำหรับเกมในวันพรุ่งนี้ เกมที่ผ่านมากับการท่าเรือ ผมลงสนามในช่วงครึ่งหลังแต่ยังทำได้ไม่เต็มที่สักเท่าไร ดังนั้นผมหวังว่าหากมีโอกาสลงสนามในวันพรุ่งนี้จะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด เกมในวันพรุ่งนี้เป็นเกมสำคัญสำหรับเรา อยากจะฝากแฟนบอลทุกคนเข้ามาเป็นกำลังใจให้กับทีม เพื่อชัยชนะของพวกเราทุกคน”
ส่วน จอช มูญอซ เฮดโค้ชชาวสเปนของสวายเรียง เอฟซี กล่าวว่า “ผมมีความตื่นเต้นสำหรับเกมในวันพรุ่งนี้ เรารู้ว่าบีจี ปทุม เป็นทีมที่แข็งแกร่งในไทยลีก แต่เราเตรียมทีมมาดีและจะเล่นให้เต็มที่สำหรับเกมในวันพรุ่งนี้ เกมนี้จะต่างออกไปจากเกมที่แล้วที่เราชนะตรังกานู เราต้องการโชว์ศักยภาพของทีมให้ทุกคนเห็น เราหวังว่าจะสร้างความสุขให้กับแฟนบอลสวายเรียง ทุกคน”
ขณะที่ คริสเตียน โรเก นักเตะของสวายเรียง เอฟซี เผยว่า “เรามีเวลาเตรียมทีมที่ดี บีจี ปทุมเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่เรามาที่นี่เพื่อเล่นให้เต็มที่และแสดงให้ทุกคนเห็นว่าเราเป็นทีมที่แข็งแกร่งเช่นกัน เรามีนักเตะที่มีศักยภาพที่ดีหลายคน โดยเฉพาะนักเตะต่างชาติซึ่งผมเชื่อว่าเราดีพอที่จะสู้กับบีจี ปทุม และเกมในวันพรุ่งนี้จะเป็นเกมที่สนุกอย่างแน่นอน”
สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน “Shopee Cup 2024-25” รอบแรก กลุ่มเอ นัดที่ 2 ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ สวายเรียง เอฟซี จะลงสนามในวันที่ 25 ก.ย. เวลา 19.00 น. ที่บีจี สเตเดียม ถ่ายทอดสดทางช่อง YOUTUBE : BG CHANNEL