อเล็กซิส แม็ก อัลลิสเตอร์ กองกลางของ ลิเวอร์พูล สโมสรจากพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ หวังทุกฝ่ายมีการสื่อสารกันให้มากขึ้น สำหรับปัญหาเรื่องโปรแกรมแข่งที่แน่นเกินไป

ก่อนหน้านี้มีนักเตะหลายคน ออกมาพูดถึงประเด็นที่พวกเขาต้องมีเกมในการลงสนามเพิ่มขึ้นจากฟุตบอลรายการต่าง ๆ รวมถึง ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันให้เป็นรอบลีกในรอบแรก

ล่าสุด อเล็กซิส แม็ก อัลลิสเตอร์ มิดฟิลด์ชาวอาร์เจนไตน์ ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ด้วยเช่นกัน ว่า “ผมคิดว่าคงไม่มีอะไรจะพูดเสริมมากเท่าไร (หลงจากที่นักเตะหลายคนเคยออกมาพูดแล้ว) สิ่งเดียวที่ผมสามารถบอกได้ คือ พวกเราทุกคนรักการเล่นฟุตบอล และ ใช่ พวกเราเหนื่อยและมีเกมการแข่งขันจำนวนมาก

แต่สิ่งเดียวที่ผมจะบอก หรือ อยากบอก คือ ผมคิดว่า เราจำเป็นต้องสื่อสารกันในทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งผู้เล่น, ผู้จัดการทีม และทุกคน ผมคิดว่ามันเป็นทางที่ง่ายที่สุดในการจะก้าวไปข้างหน้า และมันเป็นแค่สิ่งเดียวที่ผมคิดว่านักเตะต่างร้องขอ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน